Long Thành tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh do hiện tượng El Nino

Theo nhận định của ngành Y tế, trong năm 2024 hiện tượng El Nino diễn ra mạnh mẽ có thể làm gia tăng sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại bệnh khác. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do muỗi truyền vì hiện tượng El Nino, UBND huyện Long Thành yêu cầu các phòng, ban liên quan, UBND các xã, phường trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

long thanh1.jpg

Tích cực ra quân diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết mùa nắng nóng

Theo đó, ngành Y tế huyện cùng UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể: Chủ động giám sát bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên; Tăng cường năng lực lấy mẫu xét nghiệm cho tuyến huyện, đảm bảo phát hiện nhanh, chính xác tác nhân gây bệnh truyền nhiễm. Đồng thời duy trì các đội cơ động chống dịch, đội cấp cứu lưu động, kịp thời thu dung và điệu trì bệnh nhân tại chỗ khi có dịch xảy ra, đảm bảo giảm hơn 5% số ca mắc/ 100 ngàn dân đối với các bệnh truyền nhiễm phổ biến so với năm 2023, nhất là đối với các loại bệnh như: sốt xuất huyết, chân tay miệng, dại, đậu mùa khỉ… Bên cạnh đó tăng cường tiêm chủng đầy đủ đạt trên 95% Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, đảm bảo phòng bệnh có hiệu quả. Ngoài ra, thường xuyên phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành giám sát công tác phòng chống các loại dịch bệnh trong mùa nắng nóng, đảm bảo các địa phương có phương án phòng chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

vnvc-long-thanh-2.jpg
Tăng cường tiêm chủng phòng tránh các loại bệnh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người cho sức đề kháng yếu

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành