Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Long Thành giai đoạn 2019-2024

Sáng 26-4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019-2024. Đây là địa phương được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm cho các đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh. Dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Long Thành Dương Minh Dũng.

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, đóng góp nổi bật vào công tác quân sự - quốc phòng của địa phương và xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà vững mạnh. Cụ thể, đã tổ chức kiểm tra chất lượng giáo dục chính trị sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đạt tỷ lệ khá, giỏi từ 85% trở lên, dân quân tự vệ và dự bị động viên đạt tỷ lệ khá giỏi 75%; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn đạt chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp; tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 14 xã, thị trấn; phối hợp tuần tra, canh gác, phát hiện và tham gia bắt giữ 25 đối tượng vi phạm pháp luật.

Quang cảnh đại hội

Lực lượng vũ trang huyện cũng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và tổ chức 29 đợt làm công tác dân vận với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng; thưc hiện hiệu quả phong trào “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" và Cuộc vận động “Quản lý khai thác, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" … góp phần giúp cho Đảng bộ liên tục giữ vững danh hiệu 'Trong sạch, vững mạnh"  tiêu biểu nhiều năm liền và được tặng vô số Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Giai đoạn 2024-2029, lực lượng vũ trang huyện sẽ tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch các cấp, nhất là mô hình thi đua “3 nhất" do Quân khu, Bộ CHQS tỉnh phát động; thi đua hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; xây dựng tổ chức đảng Trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, xây dựng các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; thi đua hướng tới thực hiện các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng do Đảng, Nhà nước, quân đội, địa phương phát động; thi đua, gắn liền với khen thưởng vật chất, động viên tinh thần, làm động lực để các tổ chức và cá nhân vươn lên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham quan m​ô hình học cụ huấn luyện và chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, có 3 tập thể và 3 cá nhân được đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng Giấy khen; UBND huyện tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 25 cá nhân; Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành