Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tăng cường công tác phòng chống bệnh Lao trên địa bàn huyện

Năm 2023, tại Đồng Nai đã phát hiện có 3.363 bệnh nhân Lao, trong đó tỷ lệ điều trị thành công đạt 85%; điều trị Lao kháng thuốc thu dung được 127 người đạt tỷ lệ 45%. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng bệnh nhân Lao và Lao kháng thuốc bỏ điều trị, nhiều người mắc bệnh Lao trong cộng đồng chưa được phát hiện; số người tử vong do bệnh Lao còn cao.

Nhằm chủ động kiểm soát hiệu quả bệnh Lao, đồng thời thực hiện văn bản số 4475 ngày 24/4/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường công tác phòng chống bệnh Lao. UBND huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nâng cao vai trò, trách nhiệm của đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Lao; Tiếp tục quán triệt, triển khai, hiệu quả Chiến lược Quốc gia phòng, chống bệnh Lao theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với công tác phòng chống bệnh Lao.


benh-lao-phoi-lay-qua-duong-nao.jpg

Bệnh Lao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cần được thăm khám và điều trị kịp thời( Ảnh sưu tầm)


Đối với UBND các xã, thị trấn, tích cực huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác phối hợp với ngành Y tế nhằm triển khai hiệu quả, triệt để các hoạt động phòng, chống bệnh Lao; Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh Lao trên địa bàn quản lý;  Bên cạnh đó, ưu tiên phân bổ nguồn lực từ ngân sách địa phương cho công tác phòng, chống bệnh Lao, nhất là các địa phương có số mắc Lao cao. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông vận động, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp tầm soát, phòng, chống bệnh Lao theo hướng dẫn của Ngành Y tế như: Ho kéo dài hơn 02 tuần cần đi khám, xét nghiệm đờm, chụp X.quang phổi để phát hiện bệnh Lao; bệnh Lao phải điều trị càng sớm càng tốt, tránh lây lan cho những người trong gia đình và người xung quanh; bệnh nhân Lao không được khạc nhổ bừa bãi, trong sinh hoạt gia đình tốt nhất đeo khẩu trang liên tục trong 02 tháng đầu điều trị; giữ vệ sinh môi trường, nhà ở thông thoáng, rèn luyện nâng cao sức khoẻ, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.


Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​