Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện ủy Long Thành chuẩn bị tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện với Nhân dân về công tác quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện năm 2024

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và sự chủ động của các tổ chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động và tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện tốt chủ trương, chính sách về công tác quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện. Huyện ủy Long Thành vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện với Nhân dân về công tác quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện năm 2024.

Theo đó, chương trình tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện với nhân dân về công tác quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện năm 2024 sẽ diễn ra trong tháng 6 năm 2024 tại hội trường Huyện ủy.

648b74e5aa3c0b62522d (1).jpg

Người dân  huyện Long Thành  phát biểu ý kiến tại các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện với Nhân dân ( Ảnh minh họa)

Để chương trình tiếp xúc, đối thoai trực tiếp giũa Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện với Nhân dân đạt hiệu quả. Huyện ủy Long Thành yêu cầu các cấp ủy Đảng, MTTQ và các đoàn thể cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ trong quản lý, giám sát quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện; Đảm bảo trật tự, kỷ cương, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương; đảm bảo sự công khai, minh bạch, sự đồng thuận xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý đất công và cấp nước sạch trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng khi được giao nhiệm vụ trả lời ý kiến của Nhân dân cần tập trung nghiên cứu, trả lời đi vào trọng tâm những vấn đề chính mà Nhân dân quan tâm, đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu. Qua đó, mở rộng dân chủ, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong công tác quản lý trật tự xây dựng theo cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ"; góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội và ổn định cuộc sống của Nhân dân.​

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành