Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Trẻ em xã Cẩm Đường tham dự “diễn đàn trẻ em" năm 2024

Vào sáng ngày 04/7/2024 tham dự diễn đàn tại huyện Long Thành. Đơn vị xã Cẩm Đường gồm có 6 em học sinh trường THCS Cẩm Đường, 01 cán bộ gia đình trẻ em, 01 tổng phụ trách trường cấp 2 và 02 phụ huynh.

Sinh thời , Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói:

“ Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ".

Thực hiện lời dạy của Người, đơn vị xã Cẩm Đường đã có nhiều phong trào, hoạt động được tổ chức, tạo cho các em có sân chơi được giao lưu, học tập…

12346-1.png 
Quang cảnh hội nghị

Việc tổ chức đưa các em đi tham dự diễn đàn nhằm tạo môi trường sống cho trẻ em giảm tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Đảm bảo cho các em phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Tạo cầu nối, thu ngắn khoảng cách giữa trẻ em và người lớn, nâng cấp trách nhiệm của các ngành chức năng, cộng đồng và gia đình trong việc thực thi các quyền cơ bản của trẻ em như: Quyền tham gia bày tỏ ý kiến, được chăm sóc, được bảo vệ trong môi trường mạng, được học tập, vui chơi, được khám chữa bệnh…

12346-2.png 

Các em tham gia đối thoại trực tiếp với đoàn Chủ toạ

Đến với diễn đàn các em đã được nhận các phần quà có giá trị mà các cấp lãnh đạo, các Mạnh thường quân gửi đến các em. Những phần quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các em và mong muốn các em luôn là những người con sống có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Qua diễn đàn các em được đối thoại trực tiếp với đoàn Chủ toạ, được trình bày những tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc mà các em đã và đang phải đối mặt ở trong học đường, gia đình và xã hội. Các em được lắng nghe các đồng chí trong đoàn Chủ toạ giải đáp các câu hỏi của các em một cách sâu sát, giúp các em có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Na – CC VH xã Cẩm Đường

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​