Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các ấp trên địa bàn xã An Phước đã phát động phong trào ngày cuối tuần tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Với mục tiêu không để phát sinh thêm ca mắc bệnh mới, xã An Phước đã và đang tăng cường công tác chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến khu dân cư, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết như: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh và có biện pháp khoanh vùng xử lý phòng dịch ngay khi phát hiện ca bệnh mắc sốt xuất huyết đầu tiên tại địa phương, tránh không để dịch lây lan ra cộng đồng…

12346 - 2.jpg

Quang cảnh lễ phát động12346.jpg

Với tinh thần tích cực, nhiệt tình, cán bộ, Đoàn viên, hội viên cùng Nhân dân đã tham gia phát quang bụi rậm, cỏ dại, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi thuận lợi cho muỗi sinh sản.

Thông qua hoạt động lần này, chính quyền đã tuyên truyền cho người dân hiểu về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, xử lý những vật dụng chứa nước có lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, bọ gậy, tất cả các dụng cụ chứa nước đều phải có nắp đậy để muỗi không có chỗ đẻ trứng.

Hoàng Phúc – xã An Phước