​Tăng cường chỉ đạo xử lý hành vi quảng cáo rao bán các dự án có liên quan đến Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành

Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Long Thành  xuất hiện tình trạng một số công ty có trụ sở tại TP.HCM môi giới chào bán  các dự án bất động sản tại một số xã trên địa bàn huyện nhưng  thực tế  chưa được chấp  thuận về mặt chủ trương của các ngành chức năng của tỉnh. UBND tỉnh Đồng Nai đã  chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với UBND  huyện Long Thành kịp thời ngăn chặn, điều tra xử lý nghiêm minh để đảm bảo trật tự quản lý đất đai. Được biết,  hiện nay  Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu ( C03) Bộ Công an đang phối hợp  với Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra làm rõ  hành vi  quảng cáo  và bán các dự án  có liên quan đến Công ty Cổ phần địa ốc Công ty Alibaba.

Công ty Cổ phần địa ốc Công ty Alibaba có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức quảng cáo trên website và nhiều trang mạng bất động sản về 19 dự án khu dân cư tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng  Nai. Đó là 14 dự án từ dự án Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14, tổng diện tích 52,7 ha phân thành 3.382 lô đất nền; dự án Alibaba An Phước tại thửa 29, 30 tờ bản đồ số 31, diện tích 13.905m2; dự án Alibaba Phước Bình tổng diện tích 11,7ha, và quảng cáo thành lập thêm ba dự án Alibaba tại xã Phước Thái tại thửa 71, tờ bản đồ số 55, diện tích 6.164m2. Toàn bộ diện tích đất nói trên được Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba ký kết hợp đồng với 11 cá nhân nhận chuyển nhượng 127 thửa đất tổng diện tích 207.178m2.

Chính quyền địa phương tháo dỡ tole bao quanh khu đất dự án

Những vị trí mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, đất quy hoạch làm giao thông và có một phần đất ở nông thôn và đang thuộc quyền sở hữu của các cá nhân. Trong đó phần lớn là chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với số diện tích nhận chuyển nhượng. Các cơ quan chức năng của tỉnh  Đồng  Nai  và huyện Long Thành chưa chấp thuận chủ trương đối với bất kỳ dự án nào của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.

UBND xã Long Phước cắm biển cảnh báo khu vực dự án Địa ốc Alibaba rao bán trái phép

Từ cuối năm 2017, UBND huyện Long Thành đã có thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, cắm biển cấm mọi hình thức mua bán, làm hạ tầng, tự ý tách thửa... tại  địa phương các xã trên địa bàn huyện nhằm ngăn chặn một số công ty bất động sản lừa dân bán đất dự án khi chưa được cấp phép đầu tư. Cho đến thời điểm hiện nay  không có một dự án bất động sản nào của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện  được cấp phép vì vậy người dân  cần  hết sức cảnh giác...

NH-VH&TT