Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Từ ngày 29 đến ngày 31/7, Đảng bộ huyện  Long Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trương ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Vượng – Vụ trưởng Vụ Địa phương 2, Văn phòng Trung ương Đảng; Hồ Thanh Sơn – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và các đồng chí Ủy viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Long Thành và 259 đại biểu đại diện 6.863 đảng viên đang sinh hoạt tại 61 chi, đảng bộ trong toàn Đảng bộ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

5072-5.png

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trao tặng Bức trướng cho Đại hội

5072-5-5.png

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong huyện Long Thành đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành được nhiều thành quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Nhiều dự án trọng điểm được đầu tư trên địa bàn huyện Long Thành như: đường cao tốc thành phồ Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, đặc biệt là dự án trọng điểm của quốc gia Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được triển khai, đã tạo động lực và mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, xây dựng vững mạnh. Những thành tựu đó đã làm thay đổi rõ nét bộ mặt của huyện, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), (khóa XII); kịp thời củng cố, kiện toàn, sắp xếp lại mô hình tổ chức Đảng, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ... Công tác kết nạp đảng viên được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 1.676 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đi vào nền nếp...

Với tinh thần trách nhiệm cao trước yêu cầu phát triển của huyện Long Thành, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu, góp ý và biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI; và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

5072-10.png

Quang cảnh đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

5072-10-5.png

Đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

5072-10-10.png

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Long Thành khóa XII ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 37 đồng chí, tiêu biểu đại diện cho trên 6.863 đảng viên trong toàn Đảng bộ, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để gánh vác những trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện gồm 21 đồng chí, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của Đảng bộ, quân và dân trong huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại phiên hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bầu ra Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XII gồm 12 đồng chí, bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XII gồm 7 đồng chí, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, thể hiện ý chí, nguyện vọng, tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ và khẳng định niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nêu cao tinh thần quyết tâm, tích cực sáng tạo, phát huy truyền thống cách mạng, tận dụng thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra, góp phần đưa Nghị quyết đại hội trở thành hiện thực trong cuộc sống.

Trần Huyền – VH&TT