Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Một số kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh 2015-2020 và phương hướng phát triển trong nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh đã khẳng định trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Đồng Nai đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện. Đối chiếu các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra, có 18/20 chỉ tiêu đạt và vượt. Nền kinh tế của Đồng Nai tiếp tục phát triển ở tất cả các lĩnh vực, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng lên, trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) bình quân mỗi năm tăng 8,14%. Quy mô GRDP tính theo giá hiện hành đến năm 2020 đạt gần 400.000 tỷ đồng (tương đương 17,2 tỷ USD), gấp 1,7 lần so với năm 2015. Kinh tế tăng trưởng đạt mức cao so với bình quân chung của cả nước. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đời sống người dân không ngừng được cải thiện. Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực quốc phòng-an ninh được củng cố, giữ vững; an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức bộ máy được sắp xếp, kiện toàn, trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường. Công tác đối ngoại đạt được kết quả tích cực. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội từng bước được nâng lên.


5595.jpg 

Cảng hàng không quốc tế Long Thành một trong những dự án trong điểm của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2020 -2025

 

Những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh có nhiều nguyên nhân, trong đó, quan trọng nhất là sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cùng sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục hạn chế, khó khăn của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh; giữ vững đoàn kết, đồng thuận trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng trở thành công việc tự giác, thường xuyên, có tác động thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy chỉ đạo thực hiện quyết liệt và đồng bộ.

 

Về một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI xác định các lĩnh vực đột phá để tập trung phát triển, đó là:

 

+ Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm người đứng đầu ở các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội.

 

+ Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối với vùng. Cùng với đó là tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm, công nghiệp chế biến sâu nông sản, các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

 

+ Phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại mà tỉnh có lợi thế, trọng tâm là dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics. Song song với đó là tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm người đứng đầu ở các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội các cấp.


5595-5.jpg 

Cầu Đồng Nai (Ảnh: TTXVN)


Ngoài ra, về định hướng không gian phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh quan tâm đầu tư phát triển đối với các địa phương có tiềm năng và lợi thế. Trong đó, xác định Long Thành, Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ là những địa phương có tiềm năng và dư địa lớn cần có cơ chế, chính sách đầu tư thỏa đáng nhằm đáp ứng tốt yêu cầu thúc đẩy sự phát triển của Đồng Nai, nhất là lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ - thương mại, đây là vùng động lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là dịch vụ logistics, bất động sản. Cùng với đó là  chuẩn bị nguồn lực để khai thác tốt lợi thế dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 

Doãn Thành – BTG

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​