Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Công an huyện Long Thành tăng cường phòng, chống, trấn áp tội phạm trong những tháng cuối năm

Cuối năm là thời điểm tình hình an ninh trật tự luôn diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội. Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an huyện Long Thành đã xây dựng kế hoạch, biện pháp đấu tranh phòng ngừa, tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tại các điểm nóng.

 

Theo đó, từ nay đến cuối năm, các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Đồn Công an và Công an các xã, thị trấn, đặc biệt là Tổ công tác 161 sẽ thường xuyên ra quân, tấn công, trấn áp tội phạm các loại bao gồm: Tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tội phạm trộm, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm thuộc các lĩnh vực kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội; các hành vi gây rối an ninh trật tự và vi phạm pháp luật về pháo nổ … Trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các khu vực trọng điểm tiềm ẩn mất an ninh trật tự, để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.


10430.jpg
10430-1.jpg

Công an huyện Long Thành ra quân, tấn công, trấn áp tội phạm trong những tháng cuối năm

 

Thượng Tá Bùi Ngọc Điệp-Phó Trưởng Công an huyện Long Thành cho biết: Tấn công, trấn áp các loại tội phạm là công tác thường xuyên, liên tục của lực lượng công an, tuy nhiên theo quy luật chung thì vào những tháng cuối năm, tội phạm ở các địa bàn có xu hướng hoạt động mạnh. Vì vậy, Công an huyện Long Thành xác định khu vực xung quanh dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, các cụm công nghiệp, khu vực thị trấn Long Thành là những địa bàn mà chúng tôi sẽ tập trung lực lượng tấn công, trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự toàn địa bàn.

 

Bên cạnh tổ chức lực lượng tấn công, trấn áp tội phạm, Công an huyện cũng sẽ phối hợp với chính quyền cơ sở thực hiện tốt công tác nắm hộ dân, đối tượng, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận biết rõ những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, để từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên toàn địa bàn huyện.


10430-2.jpg
10430-3.jpg

Công an các xã tuần tra, kiểm soát địa bàn


Thượng Tá Bùi Ngọc Điệp-Phó Trưởng Công an huyện Long Thành cho biết thêm: Tình hình tội phạm luôn tìm cách đối phó với lực lượng công an, nên là lãnh đạo Công an huyện xác định công tác nghiệp vụ cơ bản, điều tra cơ bản, nắm chắc về đối tượng, địa bàn, tuyến trọng điểm để tập trung đấu tranh. Ngoài ra, chúng tôi tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự ý thức bảo vệ tài sản và các quyền lợi, nghĩa vụ của mình, chủ động tố giác tội phạm và tham gia vào các phong trào đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Có thể nói, với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp trong phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm của Công an huyện Long Thành sẽ góp phần giúp cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn huyện ở những tháng cuối năm luôn giữ vững ổn định, người dân sẽ được hưởng nhiều niềm vui và hạnh phúc, an tâm lao động sản xuất, kinh doanh và tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội vui tươi, đoàn kết.

 

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Thông báo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​