Lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành giai đoạn 2023-2028

Chiều ngày 21/3, Ban CHQS và Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành tổ chức lễ ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2023-2028. Về tham dự có các đồng chí  Thượng ta Bùi Tấn Mẫn- Phó chủ nhiệm chính trị- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huỳnh Minh Dũng- Phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện  cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Các đơn vị quân đội, Công an; Các cơ sở tôn giáo, Ban CHQS xã, thị trấn.

968_9186.MXF.02_11_17_07.Still001.jpg

Toàn cảnh  hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất và thông qua chương trình phối hợp hoạt động gồm: thông tin tình hình quốc phòng, an ninh cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ phật giáo đồng thuận, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên là con em tín đồ phật tử chấp hành nghiêm luật Nghĩa vụ Quân sự, hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm; Tuyên truyền truyền thống vẻ vang của dân tộc, Quân đội Nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Quân khu 7, tỉnh, huyện, quê hương Long Thành anh hùng; Tổ chức cho Bộ đội hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân, bà con, phật tử vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; thăm, tặng quà chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ phật giáo và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hỗ trợ kinh phí xây tặng “Nhà tình nghĩa Quân - Dân", “Nhà Đại đoàn kết" cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao ở các cơ sở Phật giáo.

968_9225.MXF.02_16_01_10.Still001.jpg

968_9227.MXF.02_16_15_17.Still001.jpg

968_9234.MXF.02_17_16_15.Still001.jpg

Một số hình ảnh ký kết và chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Chương trình phối hợp hoạt động dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuân theo Hiến chương của GHPGVN, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của Quân đội Nhân dân Việt Nam và chức năng, nhiệm vụ của LLVT huyện; Việc phối hợp hoạt động giữa các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện với Ban trị sự GHPGVN huyện phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo, thống nhất của Ban CHQS huyện và Ban Trị sự GHPGVN huyện; Bảo đảm phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi bên, khuyến khích và đề cao sự chủ động hợp tác, cách làm hiệu quả, sáng tạo, tăng cường trao đổi thông tin trong giải quyết công việc.

Huy Hoàng – TTVHTT&TT huyện Long Thành