​UBND xã Long Đức triển khai cài đặt hệ thống phòng, chống mã độc và chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia

Trong quá trình xây dựng, phát triển chính quyền số nhằm hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân tốt hơn, cần chú trọng đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) mạng, đưa hệ thống vận hành thông suốt, tạo nền tảng vững chắc cho việc chuyển đổi số thành công. Thực hiện văn bản 2622/UBND-NN ngày 18/3/2024 của UBND huyện Long Thành v/v triển khai cài đặt hệ  thống phòng, chống mã độc và chia sẻ  thông tin với Trung tâm Giám sát an  toàn không gian mạng quốc gia phục vụ  Đoàn Cục C06 - Bộ Công an kiểm tra  an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn huyện Long Thành.UBND xã Long Đức đã triển khai cài đặt phần mềm Bitdefender theo hướng dẫn ​cho tất cả các máy tính tại đơn vị.

Screenshot 2024-03-27 093345.jpg  ​

Giao diện làm việc của phần mềm Bitdefender

Việc sử dụng hệ thống dữ liệu và thông tin trên môi trường mạng sẽ khiến tiến trình chuyển đổi số phải đối mặt với nhiều nguy cơ: Thư điện tử giả mạo, file đính kèm hay liên kết ẩn chứa mã độc, tội phạm công nghệ cao, tấn công mạng...vì vậy việc cài đặt phần mềm chuyên dụng như Bitdefender là vô cùng cần thiết.

Bitdefender là 1 trong 5 nhà cung cấp phần mềm diệt virus đáp ứng yêu cầu của Chỉ thị 14/CT-TTg về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại. Cục An toàn thông tin đã chính thức xác nhận kết quả thành công kết nối chia sẻ thông tin từ hệ thống triển khai giải pháp phần mềm chống mã độc Bitdefender với hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Trần Hồng Phước.CCVHXH Long Đức