Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Long Đức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 28/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025.Đến dự Hội nghị có Đ/c Trần Ngọc Khải –Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS xã cùng các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, lãnh đạo các ban, đoàn thể …

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã luôn thực hiện chủ trương đổi mới công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, trong đó chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã phát huy vai trò trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự làm tham mưu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chấp hành và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

4063505aa85f07015e4e.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Ban Chỉ huy Quân sự xã tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Vì vậy, đã tạo ra sự đồng thuận cao trong nhân dân cả về nhận thức và trách nhiệm trong công tác tuyển quân. Trong năm 2024  Hội đồng NVQS xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng lĩnh vực cụ thể: Tổng số điều khám sức khỏe tại huyện 118 thanh niên, có mặt khám 118 thanh niên. Kết quả: đạt sức khỏe 24 thanh niên trong đó ( 22 quân sự, 02 NVCA) , loại sức khỏe 91 thanh niên. Qua bình cử công khai đã chốt 17 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ (01 nữ tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024); 02 NVCAND; còn lại 05 thanh niên để lại nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2025

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2025, trong năm 2024, hội đồng NVQS xã tiếp tục quán triệt, triển khai các kế hoạch, chỉ thị, hướng dẩn của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Long Thành và cơ quan chuyên môn về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao nhất. Tăng cường nâng cao công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ và các chế độ chính sách của Nhà nước để các tầng lớp nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có trách nhiệm cao trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Đồng thời, cần phải kết hợp với việc xử lý nghiêm túc các trường hợp gia đình và thanh niên chống lệnh.

8c2dc1a13da492facbb5.jpg

Khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân

Cũng tại Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Trần Hồng Phước.CCVHXH Long Đức