​Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Bình tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ

Nhằm đánh giá công tác Hội Phụ nữ giữa nhiệm kỳ, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Phước Bình và Ban thường vụ Hội LHPN huyện Long Thành, sáng ngày 11-4-2024 tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phước Bình tiến hành tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm kiểm điểm, đánh giá tổng kết công tác hoạt động của Hội phụ nữ xã và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nửa nhiệm kỳ còn lại.

Hội nghị long trọng đón tiếp đồng chí Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Thành; đồng chí Huỳnh Văn Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Hoàng Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND – UBND – UBMTTQVN; Trưởng ban ngành, Đoàn thể và 100 hội viên nòng cốt cùng về dự.

Hội nghị lần này đã được nghe Đoàn Chủ tịch thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết  Đại hội LHPN xã Phước Bình 2021-2026 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác hội trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

(Đại biểu khách mời và đại biểu chính thức tham dự
Hội nghị của Hội LHPN xã Phước Bình giữa nhiệm kỳ)

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã Phước Bình định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các ấp tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên mạng zalo, facebook, trang thông tin điện tử. Tăng cường bám địa bàn, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Tham mưu cấp Uỷ, huyện Hội hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; mở các lớp học nghề thiết thực, hiệu quả để chị em có thu nhập ổn định. Tiếp tục nhân rộng mô hình lập quỹ hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho hội viên nghèo, khó khăn. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện nhằm bài trừ tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội.

(Đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân đạt thành tích trong công tác Hội giữa nhiệm kỳ)

​ 11548-2.jpg

(Đ/c Mai Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Thành chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo UBND xã và BCH Hội LHPN xã Phước Bình)

Tại đây, Ban tổ chức đã thông qua Quyết định khen thưởng của Hội đồng thi đua khen thưởng xã Phước Bình tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào xây dựng Hội giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hà T Sâm – Cán bộ UBND xã Phước Bình