Tổ chức học tập và triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện”

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 08 tháng 04 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức học tập và triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện". Ủy ban nhân dân huyện vừa ban hành văn bản giao Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, tổ chức triển khai, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Đồng Nai đáp ứng yêu cầu bền vững. Xác định rõ xây dựng và phát triển văn hóa, con người là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, mà trước hết là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và người đứng đầu. Đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm nảy sinh tại đơn vị, địa phương mình, nhất là những vấn đề liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức; Triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện" xã, thị trấn theo Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 28/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2024 với chủ đề “Chính quyền thân thiện".

41e29aba67dbc98590ca.jpg

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện". Thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị, địa phương mình. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người, vận dụng để xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện.​

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành