Hội Nông dân xã Long Đức ra mắt mô hình “bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và tổ chăm sóc tuyến đường do hội Nông dân quản lý"

Sáng ngày 14/4/2024, Hội Nông dân xã Long Đức tổ chức lễ ra mắt mô hình “bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và tổ chăm sóc tuyến đường do hội Nông dân quản lý".

076c0952750bdb55821a.jpg

Quang cảnh lễ ra mắt

Mô hình được thành lập với Tổ tự quản gồm 5 thành viên. Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân trong tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: thường xuyên dọn dẹp vệ sinh quanh khuôn viên, giữ gìn đường làng ngõ xóm luôn xanh – sạch- đẹp; vận động nhân dân trong khu dân cư ra quân tổng vệ sinh nhân ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm, hoặc kỷ niệm những ngày lễ, tết trong năm; vận động các hộ dân tham gia trồng hoa và cây xanh dọc tuyến đường giao thông nông thôn, đóng tiền thu gom rác thải sinh hoạt; tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần, giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy; thực hiện phân loại rác sinh hoạt hữu cơ và vô cơ tại nguồn; Xây dựng nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường. Tham gia tích cực giảm thiểu, thu gom, tái sử dụng và tái chế chất thải;  Xây dựng khu dân cư thân thiện với môi trường.

9b41a541d91877462e09.jpg

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Đức trao quyết định thành lập tổ

Thông qua việc xây dựng mô hình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và tổ chăm sóc tuyến đường do hội Nông dân quản lý"  nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và của cả cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi, từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường ở khu dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp; đảm bảo môi trường sống an toàn và cùng góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Long Đức .

Trần Hồng Phước.CCVHXH Long Đức