Sáng ngày 16/4/2024 Hội Phụ nữ xã Cẩm Đường tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Thị Huệ - HUV, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tám - BT. Đảng uỷ xã, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ xã, các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể và hơn 60 đại biểu chính thức của phụ nữ xã cùng về tham dự.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết phụ nữ xã Cẩm Đường giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị Đoàn Chủ toạ thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ XIII ( 2021-2026) với kết quả nổi bật đạt được như sau:

Về kinh tế, phong trào phát triển kinh tế gia đình được đẩy mạnh, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả được áp dụng, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ được nâng lên rõ rệt như duy trì Mô hình “tiết kiệm bán rác thải tái chế hỗ trợ phụ nữ và bảo vệ môi trường" tại 3 chi hội có 120 thành viên. Thu được 486kg ve chai các loại với tổng số tiền thu được là 1.973.000đ. Số tiền được sử dụng như sau: trao 2 thẻ BHYT cho 2 chị khó khăn và 5 phần quà cho 5 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Về văn hóa - xã hội, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị" được hưởng ứng tích cực, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa cao; công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em được quan tâm; các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được đẩy mạnh. Thực hiện công tác từ thiện, vận động chị em phụ nữ khám sức khỏe sinh sản, vận động thực hiện kế hoạch hóa gia đình, khám phụ khoa, khám thai; tiêm chủng trẻ em và uống Vitamin A; vận động tặng 1.200kg gạo cho 12 hộ phụ nữ nghèo, khó khăn mỗi hộ 10 kg gạo; Tặng 1.600.000đ tiền mặt cho chị hội viên bị ung thư; Vận động hỗ trợ 745 phần quà trị giá  223.500.000đ; trao 3 thẻ bảo hiểm y tế; 27 suất học bổng; thăm hỏi ốm đau, ma chay 8 trường hợp, số tiền 1.600.000 đồng; Tặng 20 phần quà trị giá 8.000.000đ cho hộ dân nghèo, khó khăn. Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2021- 2025: kết quả có 98 chị tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình, thu tiền mặt được số tiền ủng hộ là 8.786.000đ/8.786.000đ đã nộp về Hội LHPN huyện.

Về công tác xây dựng tổ chức Hội, Hội đã tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời nêu ra những khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - BT Đảng uỷ xã Cẩm Đường phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tám - BT. Đảng uỷ xã Cẩm Đường biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thành tích của hội phụ nữ xã Cẩm Đường nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã Cẩm Đường những vấn đề sau:

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, phát huy vai trò trung tâm đoàn kết của tổ chức Hội.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới"; “ Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch" và 02 khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường.

Chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng cán bộ hội, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội.

Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ xã Cẩm Đường nhiệm kỳ 2021-2026 đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho thời gian tới. Đây là động lực to lớn để Hội Phụ nữ xã Cẩm Đường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, sáng tạo, góp phần xây dựng xã Cẩm Đường ngày càng văn minh, giàu đẹp.​

Nguyễn Na - CC. VHXH xã Cẩm Đường