Huyện ủy Long Thành triển khai thực hiện Kế hoạch số 332-KH/TW ngày 20/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Huyện ủy Long Thành vừa có văn bản giao Ủy ban nhân dân huyện nghiên cứu, tham mưu Huyện ủy xây dựng Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 332-KH/TU ngày 20/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023, Kế hoạch số 19-KH/TW ngày 27/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XIII) tại Hội nghị lần thứ tám về “tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phù hợp với tình hình thực tế tại huyện Long Thành.

Ảnh minh họa

Theo đó Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, ​chính quyền, Mặt trận tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 42-NQ/TW, Kế hoạch số 19-KH/TW và Kế hoạch số 332-KH/TU trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về mục địch, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết; tạo sự chuyển biến thống nhất cao trong toàn đảng bộ để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết. Bên cạnh đó tăng cường và đổi mới nội dung, phương pháp  tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách xã hội, tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, điển hình tiên tiến. Đồng thời tăng cường vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi trục lợi chính sách, vi phạm pháp luật; cũng như hiện đại hóa công tác quản lý nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số, số hóa quy trình quản lý và tổ chức thực hiện chính sách; tăng cường xã hội hóa, hợp tác trong thực hiện chính sách xã hội, xây dựng hệ thống an sinh xã hội đảm bảo định hướng Xã hội Chủ nghĩa.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành