​Huyện Long Thành sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2019

Chỉ còn chưa tới 1 tuần nữa, lễ giao nhận quân năm 2019 sẽ diễn ra sôi nổi tại các địa phương trong tỉnh. Để ngày hội tòng quân được thực hiện vui tươi, ý nghĩa và lễ giao nhận quân bảo đảm nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Các ngành, các cấp huyện Long Thành đang khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để thanh niên vững vàng tư tưởng hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, hội trại tòng quân sẽ tiếp tục được tổ chức tại sân vận động huyện. Để nâng cao nhận thức lý tưởng cách mạng cho thanh niên nhập ngũ, Huyện Đoàn Long Thành chọn chủ đề hội trại "Sức trẻ tình nguyện", cùng với xây dựng mô hình cổng trại mới lạ hơn các năm trước, thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền Quốc gia. Dự kiến đến chiều ngày 19/02, Huyện Đoàn và Đoàn cơ sở 15 xã, thị trấn sẽ hoàn tất các khâu dựng, trang trí cổng trại và các tiểu trại đúng theo hướng dẫn của Đoàn cấp trên, đảm bảo tính hiệu quả thiết thực và tiết kiệm.

Mô hình cổng Hội trại tòng quân huyện Long Thành năm 2019

Không chỉ đối với Huyện Đoàn Long Thành, các ngành liên quan và Hội đồng nghĩa vụ quân sự 15 xã, thị trấn cũng đang tập trung toàn lực thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được phân công. Trong đó chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, cảnh quan môi trường, hệ thống điện, chiếu sáng để ngày hội tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhân viên Điện lực Long Thành đang lắp đặt hệ thống điện phục vụ hội trại

Để 245 thanh niên vững vàng ý chí sẵn sàng hăng hái lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đang tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh và tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên thanh niên tạm gác lại tất cả bao dự định tương lai còn dang dỡ và tình cảm riêng tư cá nhân, để cống hiến sức trẻ cho nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ Quốc.

Chí Tài-Đài TT Long Thành