Tài nguyên - Môi trường
Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác thu nộp quỹ Phòng chống thiên tai năm 2017
Cập nhật 6/28/2017 9:23 AM
   

Sáng ngày 14/6, Qũy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai  phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền và triển khai công tác thu nộp quỹ Phòng chống thiên tai năm 2017 cho hơn 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

 

Tham dự lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Nhân- Giám đốc Qũy Phòng chống thiên tai tỉnh trình bày tóm tắt nội dung cơ bản về luật phòng chống thiên tai, nghị định 94/2014/NĐ-CP về thành lập quỹ và quản lý quỹ Phòng chống thiên tai, Những quyết định của UBND tỉnh liên quan đến công tác thu- nộp, sử dụng quỹ Phòng chống thiên tai. Theo đó, quỹ Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai được thành lập vào ngày 04/09/2015 theo quyết định số 2658/QĐ-UBND. Qũy quy định các tổ chức kinh tế mức đóng góp bắt buộc 1 năm là 2/10.000 trên tổng giá trị tài sản hiện có, tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa là 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí sản xuất, kinh doanh. Đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ đóng 1ngày lương/người/năm sau khi đã trừ các khoản thuế, bảo hiểm phải nộp. Người lao động trong các doanh nghiệp sẽ đóng 1 ngày lương/người/năm và tính theo mức lương tối thiểu của vùng. Những người lao động khác là 15.000 đồng/người/năm. Ngoài ra, Nhà nước  khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tự nguyện cho Quỹ…

 

 2544.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn tuyên truyền và triển khai công tác thu nộp quỹ

phòng chống thiên tai năm 2017 

 

Thông qua buổi tập huấn nhằm kịp thời hướng dẫn cho các đơn vị trên địa bàn huyện nắm bắt được những thông tin cần thiết và chính xác trong việc chi hoạt động cứu trợ, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai như cứu trợ khẩn cấp về lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và các nhu cầu cấp thiết khác cho đối tượng bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ các hoạt động ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Long Thành nói riêng.

 

Thúy  An - Đài truyền thanh Long Thành

 
CÁC TIN KHÁC