​Long Phước tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2019

Ngày 14 tháng 3, ông Ngô Thế Ân- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Long Thành cùng   lãnh đạo UBND huyện,các  ban, ngành, đoàn thể huyện- các thành viên ban Điều  phối xây dựng nông thôn mới huyện đã  có buổi làm việc với Đảng uỷ, UBND xã, các ban ấp xã Long Phước. Ngoài 2 xã An Phước, Long An được chọn làm điểm  để tập trung đầu tư thực hiện đạt xã nông thôn mới nâng cao của huyện, Long Phước cũng là một trong những địa phương có tiềm năng thực hiện hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành trong năm 2019.

Ông Ngô Thế Ân- Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của ông Trần Văn Mừng- Chủ tịch UBND xã Long Phước, cho đến thời điểm hiện tại, địa phương đã tập trung thực hiện đạt  14/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Là một trong những  địa phương điểm của huyện  sớm  được công nhận là xã nông thôn mới nên Long Phước có điều kiện thuận lợi để thực hiện đạt các tiêu chí nâng cao. Nhìn trên bình diện tổng quan, tình hình kinh tế- xã hội  của địa phương  tương đối  phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, nâng lên một bước  rõ rệt. Các công trình trung tâm văn hóa - thể thao xã, nhà văn hóa - khu thể thao có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo ổn định về tổ chức, hoạt động thường xuyên, hiệu quả đạt chuẩn theo quy định. Các tiêu chí trong lĩnh vực giáo dục - y tế - văn hóa, cảnh quan - môi trường, an ninh trật tự - cũng được nâng cao nhằm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Trần văn Mừng- Chủ tịch UBND xã Long Phước báo cáo tại  buổi làm việc

Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, mối quan tâm lớn nhất của xã hiện nay là  phải  có kế hoạch lồng ghép thực hiện  các chương trình dự án,  huy động các  nguồn lực  xã hội để thực hiện đầu tư  xây dựng đường giao thông, thực hiện  hoàn thành 8 công trình  với  tổng kinh phí  đầu tư  trên 2,55 tỷ đồng;  xây dựng các tuyến đường xanh sạch đẹp, thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn mới. Quan tâm đầu tư  xây dựng cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn quốc gia; phát huy cho được thế mạnh cánh đồng lúa Mẫu lớn để xây dựng mô hình liên kết sản xuất và  cung  ứng nông sản, thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa đối với sản phẩm chủ lực. Xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch.

Theo kế hoạch đến cuối tháng 6 năm 2019,  địa phương sẽ  tập trung  phấn đấu thực hiện hoàn thành các hồ sơ minh chứng, bằng sự nổ lực quyết tâm thực hiện hoàn thành  đạt 19 tiêu chí  xây dựng nông thôn mới nâng cao vào cuối  năm 2019. Để đạt mục tiêu, kế hoạch này, Đảng ủy xã ban hành nghị quyết, chương trình hành động về xây dựng  nông thôn mới nâng cao, đặt ra mục tiêu cụ thể gắn trách nhiệm thi đua của cán bộ, đảng viên vào từng công việc được giao. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, chú trọng tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng nông thôn về hệ thống điện an toàn, đường giao thông, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại, hệ thống thông tin và truyền thông, trạm y tế, trạm cấp nước sạch. Kiên quyết xử lý lập lại trật tự công tác  quản lý  lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai . Tập trung  thực hiện nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, khắc phục ô nhiễm trong  chăn nuôi gia súc, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao,  xây dựng môi trường sống văn hóa, văn minh, hiện đại.

NH-VH&TT