KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Long Thành: đẩy mạnh tuyên truyền tình yêu biển, đảo cho học sinh

Cuối tháng 12/ 2018 vừa qua,  tại trường THPT Long Thành,  thay mặt Hội đồng Phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật huyện ông Đào Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện, Trung tá Lê Huy Phương -đại diện Lãnh đạo Công an huyện, ông Trương Văn Vững - Phó phòng Tư pháp  huyện  đã tổ chức và tuyên truyền tổ chức tuyên truyền về biển, đảo  cho hơn 1.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện .

Các giáo viên, học sinh được các đồng chí Báo cáo viên của huyện thông tin về  những nội dung cơ bản về biển, đảo Việt Nam; làm rõ vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; cơ sở pháp lý và lịch sử, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp chủ quyền trên biển cũng như các vấn đề liên quan đến biển, đảo.

Theo đó, các em học sinh trao đổi,  được giải đáp một số câu hỏi liên quan đến tình hình biển, đảo Việt Nam; định hướng tư tưởng và công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm hành động của thế hệ trẻ góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2018, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương các xã thị trấn trên địa bàn  huyện  Long Thành đã chủ động tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân   về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các cơ sở pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Đồng thời, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trong phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự trên biển… góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân; củng cố niềm tin vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

NH-VH&TT