Kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2019)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019)
Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019)
Long Thành: Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019

Sáng ngày 18/1,  hơn 500 cán bộ, công chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang,  đoàn viên, thanh niên, giáo viên và các em học sinh tham dự lễ ra quân phát động năm An toàn giao thông 2019 do UBND huyện Long Thành  tổ chức. Về dự buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Đinh Quốc Thái- Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; Công an tỉnh tỉnh Đồng Nai; các đồng chí Thường trực HU-HĐND,UBND,UB.MTTQ Việt Nam huyện;  đại diện lãnh đạo các cơ quan,  ban ngành, đoàn thể huyện; lực lượng vũ trang, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đông đảo cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN và cáchọc sinh tham gia Lễ ra quân phát động

Tại Lễ ra quân, đồng chí Võ Tấn Đức- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban An toàn giao thông huyện nhấn mạnh: trong năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm số vụ so với năm 2017.

Đ/c Võ Tấn Đức- CT.UBND huyện- Trưởng ban ATGT phát biểu khai mạc Lễ Phát động ra quân

Trong năm 2018, TNGT trên địa bàn  huyện xảy ra 18 vụ, làm chết 16 người, bị thương 9 người, thiệt hại tài sản hơn 300triệu đồng. So với  năm 2017, số vụ TNGT giảm 3vụ- 14%, số người  chết giảm 1 người- 5,8%, số  người bị thương giảm 3 người - 25%. Tuy nhiên trong năm 2019,  dự báo tình hình  TT.ATGT trên địa bàn huyện chưa ổn định, tình hình  TT.ATGT vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông  còn rất cao nhất là trong các dịp  lễ, tết Nguyên đán. Do đặc thù  huyện có các tuyến quốc lộ 51, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh- Long Thành-Dầu Giây đi ngang qua địa bàn huyện với lưu lượng mật độ giao thông khá cao, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Vì vậy, yêu cầu các cấp,các ngành, các địa phương tập trung triển khai quyết liệt, cụ thể các biện pháp để lập lại trật tự ATGT, kỷ cương trong hoạt động giao thông... Trước mắt, tập trung tổ  chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: bám sát chủ đề do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động trong năm 2019, bằng hành động cụ thể của cả hệ thống chính trị, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể  trong việc triển khai, thực hiện có hiệu quả  Năm ATGT- 2019; quan tâm  khắc phục kịp thời các điểm phức tạp, điểm đen TNGT...; tổ chức phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia bảo đảm TT.ATGT năm 2019 trên địa bàn. Các cơ quan thông tin truyền thông huyện tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm đến từng đối tượng, lứa tuổi, nhất là lứa tuổi học sinh, sinh viên; tạo sự đồng thuận  và quyết tâm của toàn xã hội trong  thực hiện đảm bảo công tác trật tự ATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt là trong các ngày lễ,  tết và xem đây là biện pháp quan trọng, tạo sự đột phá để phòng ngừa TNGT. Kịp thời sửa chữa, khắc phục các đoạn đường hư hỏng; phát quang, những đoạn đường bị che chắn tầm nhìn; bổ sung, lắp đặt đầy đủ các biển báo hiệu giao thông đường bộ ở những đoạn đường thường xảy ra TNGT. Quyết tâm đẩy mạnh thực hiện việc lập lại trật tự  ATGT  trên địa  bàn huyện theo mục tiêu, nhiêm vụ đã đặt ra trong năm 2019.

Đ/c Đinh Quốc Thái- CT.UBND tỉnh- Trưởng ban ATGT tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh Quốc Thái- Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai đánh giá cao  kết quả đạt được trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên  địa bàn huyện Long Thành trong năm 2018. Trong năm 2019, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia  chọn chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu nhằm kéo giảm TNGT từ 5-10% về cả số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT gây ra so với năm 2018. Ban An toàn giao thông tỉnh chọn địa bàn  huyện Long Thành làm điểm Lễ ra quân, phát động Năm An toàn giao thông  2019. Vì vậy,  đề nghị  các cấp, các ngành, địa phương  huyện Long Thành  tập trung tăng cường chỉ đạo, thực hiện quyết liệt công tác lập lại trật tự, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Bằng mọi giải pháp huy động toàn bộ lực lượng, vận dụng sức mạnh tổng hợp của các lực lượng chính trị xã hội và của toàn dân tham  gia thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự  an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban ATGT huyện Long Thành đã tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho 50 em học sinh  tiểu học Long Thành A với thông điệp kêu gọi nhân dân nâng cao ý thức trong việc đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi tham gia giao thông, nhất là đối với các em học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh  Đồng Nai; Chủ tịch UBND huyện Long Thành trao  tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Hưởng ứng Năm ATGT 2019, Thường trực Ban ATGT huyện đã phát lệnh ra quân diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông  2019. Sau Lễ phát động,  trên 200 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên-thanh niên trên địa bàn đã tham gia diễu hành tuyên truyền Năm ATGT 2019 trên các trục đường chính. Thể hiện sự quyết tâm, cùng  cộng đồng trách trách nhiệm, kiên quyết thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ  công tác lập lại trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của  Ban ATGT tỉnh Đồng Nai và ban ATGT huyện Long Thành chỉ đạo.

Lực lượng diễu hành tuyên truyền ATGT trên các tuyến đường thị trấn Long Thành

NH&TT