Lễ Khai mạc lớp huấn luyên dân quân tại chổ, dân quân cơ động xã Bình An năm 2019

Ngày 20/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa xã Bình An, Ban Chỉ huy Quân sự xã  Bình An tổ chức Lễ Khai mạc lớp Huấn luyên dân quân tại chổ, dân quân cơ động năm 2019. Tham dự buổi Lễ có đ/c Phạm Minh Tâm - Phó Tham mưu Trưởng BCH Quân sự huyện, đ/c Lê Văn Quyền - UVTV, Thường trực Đảng ủy; đ/c Huỳnh Ngọc Quê – CHT- BCH Quân sự, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và 85 lực lượng Dân quân tự vệ địa phương…

Đ/c Huỳnh Ngọc Quê -  Chỉ huy Trưởng- BCH Quân sự xã  phát biểu ý kiến

Trong đợt huấn luyện này lực lượng dân quân xã sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị các chiến sỹ dân quân tự vệ của xã được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ của địch, một số nội dung về Luật Dân quân tự vệ, một số văn bản thi hành luật, một số vấn đề về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và Nhà nước, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Các nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường CKC, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, sách phòng tránh vũ khí công nghệ cao, vũ khí hủy diệt lớn của lực lượng dân quân tự vệ, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ bộ binh. Trong các nội dung huấn luyện, chú trọng thực hành, sát thực tế, gắn huấn luyện cơ bản với tổ chức luyện tập theo các phương án chiến đấu trị an. Qua đó giúp cho lực lượng dân quân tự vệ nắm chắc  những nội dung cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng địa phương.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện tin rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ  địa phương ngày càng được nâng lên, xứng đáng là lực lượng xung kích, luôn sẵn sàng trong mọi hoạt động của địa phương. Sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong mùa huấn luyện 2019, chính là cơ sở để xã Tam An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Từ đó, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, thực sự là lực lượng vũ trang quần chúng trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở cơ sở, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc trong tình hình mới. Qua đó, yêu cầu  các chiến sỹ  lực lượng Dân quân tự vệ tham gia đợt huấn luyện nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm, cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đức Hà- Bình Sơn