HĐND - UBND
Long Thành: Sôi nổi với các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Mậu Tuất năm 2018”
Cập nhật 2/7/2018 3:14 PM

Sáng ngày 6/2/2018, huyện Long Thành tổ chức khai mạc Lễ hội mừng Đảng- mừng Xuân Mậu Tuất  năm 2018 tại  nhà Thiếu nhi huyện. Đến dự có bà  Nguyễn Thị Hoàng Trinh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Mộng Thu- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Lễ hội mừng Đảng- mừng Xuân Mậu Tuất  năm 2018  được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi  trên tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mang đậm  bản sắc văn hóa  truyền thống của dân tộc như: liên hoan ca múa nhạc, hội thi gói bánh ngày Xuân, hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngày Tết”; trang trí  tiểu cảnh “ Nét đẹp ngày Xuân”; các trò chơi vận động, trò chơi dân gian hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thú vị dành cho tất cả mọi người tham gia.

Quang cảnh Lễ hội

Tại Lễ hội, bà Nguyễn Thị Mộng Thu- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban Tổ chức đã  chia sẽ, Lễ hội  mừng Đảng- mừng Xuân Mậu Tuất  năm 2018 là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm tạo cơ hội cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn có được sân chơi lành mạnh, bổ ích; giữ gìn và  phát huy các hoạt động văn hóa dân gian, cổ truyền mang đặm bản sắc văn hóa dân tộc..,bên cạnh đó, tặng các phần quà  nghĩa tình, động viên  các bạn thanh niên- người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết; trao thưởng cho trên 40 em học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn đạt giải cao trong Hội thi “ Tin học - Phần mềm sáng tác”  do tỉnh tổ chức.

Các học sinh được  trao tặng phần thưởng

Thông qua các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân Mậu Tuất 2018, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 88 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2018 và đón xuân Mậu Tuất  2018 trong niềm vui tươi, lành mạnh và hạnh phúc.

Ngọc Hùng- VHTT