Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Đoàn thanh niên xã Tam An với “ngày chủ nhật xanh”

Sáng 07/7/2019, đoàn Thanh niên xã Tam An tổ chức ra quân “ Ngày chủ nhật xanh”.  Có tống số 70 đoàn viên tham gia thu gom rác, thực hiện công trình thanh niên tiết kiệm điện, với thông điệp làm sạch môi trường và tiếc kiệm và sử dụng  năng lượng một cách hiệu quả hơn.

Với phương châm: “Ở đâu có rác là ở đó có đoàn viên thanh niên” , tuổi trẻ Tam An lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ, cải tạo “điểm đen” về môi trường; xóa bóc biển mẫu, quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường, gắn biển tuyến đường “Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch đẹp - an ninh”; ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực công sở, đài tưởng niệm, phát quang bụi rậm, thu gom chai lọ, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phế thải nông nghiệp...

Hành động cụ thể của tuổi trẻ nhằm đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình... Thông qua “Ngày chủ nhật xanh” tuổi trẻ Tam An đang gửi bức thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Trần Hồng Phước – xã Tam An