Thị trấn Long Thành sôi nổi ngày bầu cử trưởng khu phố

7 giờ sáng ngày 24/11/2019, 06 điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thị trấn Long Thành đồng loạt khai mạc bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019-2024

Tại các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, khẩu hiệu và băng rôn tuyên truyền, cổ động hướng đến ngày bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố được trang hoàng rực rỡ. Nhiều ngày qua, Đài truyền thanh Thị trấn tăng cường công tác tuyền truyền trên loa, đài và tuyên truyền tại các khu phố nêu rõ tiêu chuẩn của trưởng khu phố và lý lịch trích ngang của những ứng cử viên để cử tri nắm rõ.

Lễ khai mạc tại điểm bầu cử Khu Phước Hải

Thị trấn Long Thành có 06 khu phố, với 06 tổ bầu cử. Bà Lê Thị Điểm - Tổ trưởng Tổ bầu cử Khu Phước Hải cho biết, để chuẩn bị cho công tác bầu cử, từ hôm 20/11, các thành viên trong tổ đã dọn dẹp, trang hoàng điểm bỏ phiếu. Buồi tối trước ngày bầu cử diễn ra, Đội Tuần tra của khu phố đã có mặt bảo vệ điểm bỏ phiếu, đảm bảo sáng 24/11, tất cả đều sẵn sàng cho việc bầu cử.

Hướng dẫn cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử Khu Phước Hải

Tại điểm bỏ phiếu khu Văn Hải, ngay khi vừa khai mạc, đông đảo bà con cử tri đến bỏ phiếu chọn trưởng khu phố. Ông Nguyễn Văn Hợp – tổ phó tổ nhân dân số 21, khu Văn Hải cho biết, ông được trưởng khu phố thông báo việc đi bầu cử từ mấy hôm trước. “Khi đi phát phiếu, trưởng khu phố cũng có thông báo giờ tổ chức từ 7 giờ sáng đến trước 19 giờ. Sáng trước khi đi tôi cũng có nhắc với các hộ trên địa bàn tổ của mình cùng đi để khu phố tổng kết, báo cáo sớm về trên”, ông Hợp chia sẻ.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử Khu Phước Long

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử Khu Cầu Xéo

Các tổ bầu cử đều hoàn thành sớm việc bỏ phiếu trước 17 giờ. Bầu cử  trưởng khu phố vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân. Quyền bầu cử là một quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định, bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào vị trí trưởng khu phố. Thông qua bầu cử trưởng khu phố đại diện cử tri trực tiếp bỏ phiếu tín nhiệm bầu người đại diện cho cộng đồng dân cư trong  khu phố thực hiện công việc tự quản của khu phố.

Phạm Quang Vinh - TTLT