Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
Tham dự lớp tập huấn phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tham gia xây dựng nôn thôn mới; cụ thể hóa các nội dung của hệ thống Dân vận, Mặt trận, các đoànthể và nhân dân tham gia trong xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng tíchcực phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020.

3740.png

Sáng ngày 30/8/2019 huyện Long Thành đã đưa 23 đồng chí gồm: chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Trưởng, Phó khối vận các xã, thị trấn về dự lớp tập huấn về phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019 tại Hội quán Nhà hàng Du Long - Khu Du lịch Bửu Long, tại lớp tập huấn này các đồng chí sẽ được nghiên các nội dung: Những quan điểm, chủ trương và sự cần thiết thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm; Chương trình OCOP hướng đến việc phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng gia tăng lợi ích cho cộng đồng, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nội sinh và gia tăng giá trị; triển khai Quyết định số 490-QĐ/TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Quyết định phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2017-2020, định hướng 2030; Quyết định số 4914-BNN/VPĐP ngày 15/6/2017 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về xây dựng “Chương trình Quốc gia mỗi xã nột sản phẩm”; Quyết định số 869-QĐ/UBND ngày 13/4/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030; Hướng dẫn quy trình, kỹ năng thực hiện giám sát và phản biện xã hội theo quy định của Bộ Chính trị và Tỉnh ủy.

3740-5.png

Đây là chương trình tập huấn của Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức, mục đích giúp cho cán bộ Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể ở cơ sở phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt vai trò chủ thể, tham gia đóng góp trí tuệ và nguồn lực để xây dựng nông thôn mới; từ đó làm tốt công tác phối hợp, hướng dẫn, tổ chức thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa phương, đơn vị. Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã họi trong tổ chức thực hiện, chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả của các địa phương, đơn vị.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU ​