Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Thị trường lồng đèn Trung thu Hàng Việt Nam tiếp tục được người tiêu dùng tin tưởng
Từ hơn một tháng nay, thị trường lồng đèn trung thu trên địa bàn huyện Long Thành đã bắt đầu nhộn nhịp với nhiều mẫu mã đa dang, phong phú. Đặc biệt là việc các mặt hàng lồng đèn do Việt Nam sản xuất tiếp tục được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình để vui chơi trong dịp Tết trung thu năm nay.

 

Khác với những năm trước đây, trong mùa trung thu năm nay, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã chủ động nhập nhiều các loại lồng đèn do Việt Nam sản xuất thay vì các mặt hàng của nước ngoài. Theo bà Điệp, các loại lồng đèn được sản xuất trong nước đang chiếm ưu thế trên thị trường, khi được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình do mẫu mã phong phú, đa dạng và chất lượng không thua kém so với hàng nước ngoài, từ lồng đèn giấy kiếng truyền thống, đến các loại lồng đèn chạy bằng pin, lồng đèn giấy xếp đa dạng về chủng loại, màu sắc như: ông sao, cá chép, thỏ, tàu, máy bay, mèo kitty,... Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Người bán hàng cho biết: Lồng đèn trung thu năm nay thì phong phú, mẫu mã nhiều hơn, hàng Việt Nam cũng vậy nhưng mà người dân vẫn thích xài đèn Việt Nam hơn vì đèn Việt Nam người ta bảo là chất lượng còn hàng Trung Quốc người ta bảo là chất lượng của nó người ta không biết được thành ra không thông dụng mấy, nên năm nay cô bán lồng đèn của Việt Nam được nhiều hơn.  Chị Nguyễn Thị Bích Thủy - Người dân thị trấn Long Thành chia sẻ: Mấy năm trước mình hay chọn lồng đèn trung thu Trung Quốc mua cho mấy em chơi, nhưng năm nay thì lại khác, năm nay mình thấy lồng đèn trung thu của Việt Nam nó rẻ, đẹp, nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả lại phải chăng nên năm nay mình chọn mua lồng đèn trung thu của Việt Nam cho mấy em chơi, thứ nhất là để ủng hộ sản phẩm của Việt Nam, hàng vừa chất lượng lại rẻ, đẹp.


3782.jpg

Lồng đèn sản xuất trong nước chiếm lĩnh được thị trường

 

Nhiều chủ cửa hàng bán lồng đèn trên địa bàn huyện Long Thành cho biết, giá bán lồng đèn năm nay có tăng nhẹ so với năm ngoái từ 8.000 - 12.000đ do giá nguyên vật liệu tăng so với những năm trước. Trong đó, các loại lồng đèn giấy kiếng truyền thống, lồng đèn giấy xếp có giá dao động từ 20.000 - 30.000đ, lồng đèn chạy bằng pin có giá từ 40.000 - 90.000đ. Điều đáng nói là mặc dù giống nhau về kích thước và mẫu mã nhưng các loại lồng đèn sản xuất trong nước rẻ hơn gần 1 nửa so với lồng đèn nhập từ nước ngoài trong khi chất lượng không hề thua kém. Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Người bán hàng cho biết thêm: Nói chung là giá lồng đèn của năm nay so với thị trường năm ngoái thì lồng đèn năm nay nhiều mẫu mã đẹp, mà giá cả của Việt Nam so với hàng nhập thì Việt Nam rẻ phân nửa, đa số những người đi mua cho thiếu nhi ở đây thì  đã số mua hàng Việt Nam. Nếu nói về giá của Việt Nam thì vừa túi tiền với người Việt Nam mình, không cao cũng không thấp, hàng Việt Nam vẫn chất lượng nhiều hơn.


3782-5.jpg

Lồng đèn sản xuất trong nước được người tiêu dùng ưa chuộng

 

Không riêng gì lồng đèn trung thu mà đến nay, các mặt hàng được sản xuất trong nước đang dần chiếm lĩnh được thị trường, đánh bật được nhiều mặt hàng nhập từ nước ngoài nhờ mẫu mã phong phú, đa dạng, giá cả hợp lý. Người tiêu dùng cũng đã yên tâm hơn khi chọn lựa các mặt hàng sản xuất trong nước do các doanh nghiệp không ngừng cải thiện chất lượng và mẫu mã, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​