​Thị trấn Long Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, quân sự quốc phòng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 20/02/2020, tại hội trường UBND Thị trấn Long Thành, UBND Thị trấn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, quân sự quốc phòng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí: Phạm Minh Tâm – Phó TMT BCHQS huyện Long Thành; Đồng chí Nguyễn Văn Tám – BT Đảng ủy Thị trấn.

đ/c Cao Đình Tứ - CHP.BCHQS Thị trấn báo cáo công tác quốc phòng địa phương, quân sự quốc phòng năm 2019

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Ban chỉ huy quân sự Thị trấn báo cáo đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự quốc phòng năm 2020. Theo đó năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy; UBND Thị trấn và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện Long Thành. Ban chỉ huy quân sự Thị trấn đã nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn cán bộ và nhân dân trên địa bàn duy trì đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quân sự quốc phòng năm 2019.

đ/c Phạm Minh Tâm – Phó TMT BCHQS huyện Long Thành Phát biểu tại Hội nghị

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP-AN luôn được quan tâm, phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung, gắn việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ QP-AN với phát triển kinh tế, xã hội. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương về kiến thức quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên.

đ/c Nguyễn Văn Tám – BT Đảng ủy Thị trấn Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám – BT Đảng ủy Thị trấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà quân sự Thị trấn Long Thành đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cần làm tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị cho huấn luyện dân quân tự vệ, đảm bảo số lượng và chất lượng huấn luyện được nâng lên. Tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và nhà nước về thực hiện nhiệm vụ QP – AN. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền và sự phối hợp của các ngành, các cấp, giữa lực lượng QS đối với nhiệm vụ QP – AN. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng và tổ chức thực hiện nền QP toàn dân gắn với thế trận ANND vững chắc.

đ/c Lê Đình Tính – PCT.UBND Thị trấn Khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019

Cũng tại Hội nghị UBND Thị trấn Long Thành cũng đã khen thưởng cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

Phạm Quang Vinh - TTLT