Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Huyện Long Thành tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, càng gần Tết, nhịp độ mua bán hàng hóa càng gia tăng mạnh. Nhằm giúp cho thị trường luôn bình ổn và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, những ngày này, các ngành chức năng của huyện Long Thành mà chủ lực là Đội Quản lý thị trường số 4 đang tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại tại tất cả các chợ truyền thống và hộ kinh doanh cá thể trên toàn địa bàn.

 

Theo Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết, lễ Tết cuối năm thường là dịp để các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm hoặc tạo sốt giá ảo có cơ hội hoạt động mạnh. Nên để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, những ngày qua tại chợ Long Thành và 11 chợ nông thôn trong toàn huyện, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tăng cường công tác phối hợp kiểm tra để kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh. Đối tượng kiểm tra chủ yếu các nhóm hàng thực phẩm, thời trang, đặc biệt là bánh mức Tết ..vv.. Ông Dương Thành Trọng-Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Long Thành cho biết: Đội đã xây dựng kế hoạch về kiểm tra thị trường trước, trong và sau Tết tập trung vào những nhóm, ngành hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết; việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết của các tiểu thương; về hàng giả thì chúng tôi sẽ tập trung vào những nhóm hàng thời trang; về kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thì thông qua quy chế ghi nhãn, chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra những mặt hàng đóng gói, đặc biệt các quà Tết; tăng cường kiểm tra hàng cấm gồm pháo nổ, thuốc lá điếu nhập lậu.


4258.jpg 

Nhân viên Đội Quản lý thị trường số 4 đang kiểm tra mức Tết ở chợ Long Thành


Để phòng ngừa những đối tượng từ nơi khác đến cấu kết tiêu thụ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng thực phẩm không đảm bảo an toàn sử dụng, đặc biệt là tại chợ Long Thành-trung tâm đầu mối cung ứng hàng tiêu dùng cho người dân của huyện Long Thành và cả huyện Nhơn Trạch, với trên 1000 hộ kinh doanh lớn nhỏ. Trong quá trình kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 cũng trực tiếp tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh cho tiểu thương nắm bắt để không tiếp tay cho kẻ xấu. Qua đó đã giúp cho tiểu thương ở chợ Long Thành nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các quy định và hoạt động mua bán được diễn ra thuận lợi, bình ổn. Bà Đỗ Thị Thủy-Tiểu thương kinh doanh hàng may mặc tại chợ Long Thành nói: Hàng của tôi bán ở đây có giá cả phù hợp với túi tiền của người dân, cần bán được số lượng nhiều, chứ không phải thấy dịp Tết mà nâng giá cao để kiếm lời, bán rẻ thì có nhiều người đến mua hàng, còn bán đắt thì đâu có ai đến mua, bản thân tôi cũng muốn tạo điều kiện cho bà con ai cũng có được bộ quần áo mới để mặc Tết. Tất cả giá của các mặt hàng đều được niêm yết rõ ràng để người đi chợ dễ dàng lựa chọn mua hàng. Bà Bùi Thị Hằng-Tiểu thương kinh doanh thực phẩm đóng gói tại chợ Long Thành cũng cho biết: Hàng của tôi bán ỏ đây có thương hiệu, nhãn mác, địa chỉ sản xuất rất rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho người dân, để người dân khi ăn vào không bị ngộ độc thực phẩm. Còn hàng hóa cung ứng trôi nổi trên thị trường thì dứt khoát tôi không bán vì sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng, mà mình cũng bị mang tiếng, sau này buôn bán sẽ không thuận lợi nữa.

 

Để bình ổn thị trường, chúng tôi đã tiến hành vận động các tổ chức và cá nhân kinh doanh ký cam kết không mua bán, kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh công tác ký cam kết, chúng tôi còn tuyên truyền tại các chợ hướng dẫn cho người dân cách nhận biết hàng thật và hàng giả qua các dấu hiệu, thứ hai là treo băng rôn tuyên truyền tại các chợ. Qua đó, những tổ chức và cá nhân dần nhận thức chấp hành đúng các quy định của pháp luật, tạo cái môi trường kinh doanh lành mạnh. Ông Dương Thành Trọng-Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Long Thành cho biết thêm.

 

Trong những ngày tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp kiểm tra thị trường Tết trên toàn địa bàn. Bên cạnh đó, đòi hỏi người tiêu dùng cũng phải nâng cao nhận thức và hành vi trong lựa chọn mua hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, thông tin cụ thể, nhất là ưu tiên hàng Việt, có như vậy thị trường mới luôn giữ được tính ổn định.

 

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​