Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Sáng 10/1, UBND huyện Long Thành tổ chức chương trình Mừng Đảng, Mừng xuân với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích, thu hút hơn 1.000 Đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Long Thành. Đây là hoạt động thường niên của huyện Long Thành nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân mỗi dịp tết đến xuân về.

 

Cũng như những năm trước đây, phần thi được nhiều Đoàn viên thanh niên trông đợi nhất chính là phần thi gói bánh chưng , bánh tét. Trong đó, mỗi đội tham gia thi sẽ có 5 thành viên, gồm 4 Đoàn viên, thanh niên và một người lớn tuổi hỗ trợ gói 5 cặp bánh chưng hoặc bánh tét với các nguyên liệu truyền thống như Nếp, Đậu xanh, thịt heo. Mặc dù việc tổ chức gói bánh chưng, bánh tét là một truyền thống từ lâu đời của người dân Việt Nam vào dịp tết, nhưng thực tế tại Hội thi năm nay, có rất nhiều bạn trẻ chưa bao giờ tham gia gói bánh chưng, bánh tét. Do đó, đây là một trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích, giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên cảm nhận được không khí sum họp, quây quần trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, toàn bộ số bánh chưng, bánh tét do các đơn vị tham gia gói sẽ được gửi tặng cho các công nhân xa quê, người già neo đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ trên địa bàn huyện Long Thành.


4311.jpg

Tuyên dương 25 em học sinh 3 tốt

4311-5.jpg

Khám bệnh cho các đối tượng khó khăn

4311-10.jpg

Thi gói bánh chưng, bánh tét

 

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng - Đoàn viên Chi đoàn Khối VH - XH:

Lúc còn nhỏ mình thường thấy ông bà, cha mẹ gói bánh chưng, bánh tét ngày tết, nhưng mình chưa bao giờ được tự tay gói. Đến với hội thi hôm nay, mình cảm thấy rất tự hào được gói những đòn bánh tét, bánh chưng gửi đến các gia đình chính sách, khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết. Theo mình nghĩ đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta để giúp cho chúng ta có thời gian bên gia đình sum vầy, đón 1 cái tết cổ truyền của dân tộc.

 

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, bánh tét và tham gia các trò chơi dân gian như Nhảy dây tập thể, nhảy bao bố, kéo co, chạy xe đạp chậm và giao lưu giữa các CLB, đội nhóm trên địa bàn huyện. Các bạn Đoàn viên, thanh niên còn được tham gia phần thi nấu ăn với chủ đề "Mâm cơm đoàn viên". Trong đó, các đội tham gia thi phải chuẩn bị 1 bàn ăn dùng cho 10 người, với các món ăn tự chọn, đa phần các đội tham gia thi đều chọn các món ăn truyền thống của Việt Nam trong dịp tết như: Bánh chưng - bánh tét, dưa hành - củ kiệu, thịt kho,... Sau khi được ban tổ chức chấm điểm, các bàn ăn này sẽ được dành tặng cho các công nhân xa quê, người già neo đơn và trẻ em lang thang cơ nhỡ. Qua đó, giúp cho các gia đình không có điều kiện về quê ăn tết được cảm nhận không khí quây quần bên mâm cơm ngày Tết cùng gia đình. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ cần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong đó có mâm cơm ngày tết. Đây cũng chính là tính nhân văn mà chương trình mang lại.


4311-15.jpg

Thi nhảy bao bố

4311-20.jpg

Thi đua xe máy chậm

 

Anh Nguyễn Hoàng Vỹ - Đoàn viên Thị trấn Long Thành:

Về với hội xuân năm nay với các trò chơi dân gian thì chúng tôi có suy nghĩ rất là tâm đắc về 1 sân chơi cho công đoàn viên cũng như thế hệ trẻ thanh niên chúng tôi.  Về với sân chơi thì chúng tôi được chơi các trò chơi dân gian, truyền thống của dân tộc, hiểu biết thêm về văn hóa cũng như các trò chơi gắn bó với cha ông và lịch sử. Qua đó, chúng tôi cũng học hỏi được các bạn Đoàn viên khác về tính đoàn kết, xây dựng cho nhau và giúp đỡ nhau.

 

Chị Trần Thị Lệ - Đoàn viên chi đoàn Khối VH - XH:

Đến với hội xuân năm nay có rất nhiều hoạt động diễn ra nhưng chúng mình thích nhất hoạt động mâm cơm ngày tết dành cho những công nhân xa quê và những người già có hoàn cảnh khó khăn. Mình thấy đây là một hoạt động rất là ý nghĩa và nhân văn, giúp cho những người công nhân xa quê và những người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn được quây quần bên mâm cơm ngày tết, với đi phần nào nỗi nhớ của những người con xa quê.

 

Song song với các hoạt động văn hóa thể thao, chương trình Mừng Đảng, Mừng xuân năm nay cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: khám bệnh và phát thuốc miến phí cho người nghèo, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trong dịp tết đến xuân về.

 

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​