Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hướng đến Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai lần thứ X- 2020
Theo nội dung tinh thần chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 638/UBND-VX về tuyên truyền Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai lần thứ X- năm 2020. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai (HKPĐ) lần thứ X sẽ tổ chức Khai mạc vào ngày 22-2-2020 và Bế mạc vào ngày 28-2; Trước đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã diễn ra và kết thúc ngày 31-11; Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, thành phố kết thúc đến ngày 10-1-2020. Đối với huyện Long Thành, HKPĐ huyện lần thứ XII - 2019 đã được tổ chức  khai mạc tại trường tiểu học Long Thành A với sự tham dự của gần 200 VĐV đến từ 12 trường THCS và 4 trường tiểu học trên địa bàn.

Lễ Khai mạc HKPĐ huyện Long Thành lần thứ XII-2019

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần X-2020  sẽ tổ chức  thi đấu 16 môn tại 6 địa điểm như  Sân vận động tỉnh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sân vận động TP.Biên Hòa và 3 trường THPT, các bộ môn gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng đá, đá cầu, thể dục aerobic, cờ vua (thi đấu ở 3 cấp: tiểu học, THCS, THPT - nam, nữ), bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, karatedo, taekwondo, võ cổ truyền, vovinam, kéo co (thi đấu 2 THCS, THPT - nam, nữ) và đẩy gậy (THCS). Các vận động viên có thành tích cao của tỉnh sẽ được chọn tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Học sinh rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước

Chủ đề của Hội khỏe Phù Đổng lần này là: “Học sinh Đồng Nai rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”. Theo đó, nhằm thông tin, tuyên truyền để thực hiện hiệu quả việc duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Mục đích của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần X-2020 được tổ chức  nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”;   Quan tâm thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, hướng đến thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh; Góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng Xã hội Chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường học; Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho  tỉnh nhà.

UBND huyện Long Thành  đề nghị các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các  xã, thị trấn, ngành Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng các đơn vị trường học trong huyện phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Nai  lần X-2020 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,  giáo viên và học sinh nhằm vận động đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh;  tiếp tục quan tâm tăng cường cơ sở vật chất, sân tập, nhà tập và các trang thiết bị dụng cụ đ phục vụ cho việc dạy giáo dục thể chất, tổ chức các hoạt động th dục th thao ngoại khoá và thi đấu thể thao trong trường học. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên toàn địa bàn huyện.

NH-VH&TT