Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Thị trấn Long Thành triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Cuộc Tổng điều tra được tiến hành trên phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin cơ bản về các đơn vị sản xuất, kinh doanh; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Tổng điều tra thu thập thông tin cơ bản về số lượng đơn vị, quy mô và lao động; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế… Thông tin từ các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng góp phần tạo nên một bức tranh tổng hợp chung của toàn bộ nền kinh tế. Qua đó, giúp các nhà hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước có căn cứ thực tiễn vững chắc trong việc ban hành những chính sách phát triển phù hợp cho từng vùng, từng ngành; bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong thời gian tới.

Công tác tuyên truyền cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được Thị trấn Long Thành nâng cao và chú trọng thực hiện

Thị trấn Long Thành là trung tâm huyện lỵ, nơi có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh khối lượng công việc cần điều tra lớn hơn so với địa bàn các xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Nguyễn Tất Đạt cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra kinh tế lần này; yêu cầu các điều tra viên bám sát địa bàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm thu thập các trường thông tin đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực, phản ánh thực chất quá trình phát triển của các cơ sở đóng trên địa bàn.

Điều tra viên Thị trấn Long Thành thu thập thông tin tạicơ sở tôn giá, tín ngưỡng

Sáng ngày 30/6/2021 UBND Thị trấn đã tổ chức ra quân tổng điều tra kinh tế trên các cơ sở tôn giáo trên địa bàn như: Chùa Vân Long Ni Tự (Khu Văn Hải), Chùa Pháp Hải (Khu Kim Sơn), Giáo xứ Văn Hải….. Thời gian thực hiện từ ngày 01 - 30/7/2021, nhằm thu thập thông tin toàn bộ cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Nội dung thông tin thu thập trong Tổng điều tra giai đoạn 2 bao gồm: Kết quả sản xuất kinh doanh, số lượng, quy mô và lao động, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị điều tra.

6418-5-5.jpg

Điều tra viên Thị trấn Long Thành thu thập thông tin tại cơ sở tôn giá, tín ngưỡng

Trước đó, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt, hiểu rõ về tầm quan trọng của Cuộc tổng điều tra kinh tế. Bên cạnh đó, những điều tra viên được chọn hiểu rõ nghiệp vụ, kỹ năng điều tra và sử dụng thành thạo các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động để thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin tại địa bàn. Tổng điều tra lần này có sự đổi mới triệt để trong khâu thu thập thông tin, từ việc ứng dụng các hình thức thu thập thông tin điện tử đến việc đổi mới cách tiếp cận đối tượng, đơn vị điều tra nhằm đảm bảo việc thu thập thông tin thống kê ngày càng đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Cùng với đó, Đội ngũ điều tra viên Thị trấn Long Thành luôn nắm bắt kịp thời, hướng dẫn của Chi Cục Thống kê huyện, giải quyết những vướng mắc về nghiệp vụ cho điều tra viên trong suốt quá trình điều tra. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19, toàn bộ lực lượng điều tra viên được yêu cầu thực hiện tốt các quy định, các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, trên địa bàn Thị trấn dịch bệnh cơ bản được khống chế, là điều kiện tốt để các cơ sở đẩy nhanh thu thập thông tin.

Với sự triển khai tích cực của lực lượng điều tra viên, thị trấn Long thành hứa hẹn sẽ vào cuộc đầy trách nhiệm của mọi thành phần kinh tế, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn sẽ đạt hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian quy định.

Phạm Quang Vinh - TTLT