Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Thị trấn Long Thành tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ-thương mại
Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 1600 của UBND tỉnh ban hành ngày 09/02/2021 về việc tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi dịch bệnh bùng phát đợt 3 lan mạnh ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tại thị trấn Long Thành-trung tâm phát triển kinh tế của huyện Long Thành, trong gần 3 tuần vừa qua, UBND thị trấn đã chỉ đạo Tổ kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ-thương mại thực hiện nghiêm túc theo nội dung văn bản đã chỉ đạo. Qua ghi nhận, nhìn chung chủ các cơ sở đã chấp hành tốt và có ý thức cao trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Anh Vũ Duy Trung chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke New Club có 11 phòng hát ở khu Văn Hải, thị trấn Long Thành cho biết, trong năm 2020 hoạt động kinh doanh của anh gặp gián đoạn, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm thất thu hàng trăm triệu đồng và phải luôn tuyển mới nhân viên sau mỗi đợt tạm ngưng hoạt động. Cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khi dịch bệnh bùng phát đợt 3, một lần nữa cơ sở kinh doanh của anh phải tạm ngưng họat động theo Văn bản chỉ đạo số 1600 của UBND tỉnh. Nhiều lần, Tổ kiểm tra liên ngành của UB thị trấn kiểm tra đột xuất cho thấy, cơ sở dù khó khăn nhưng vẫn chấp hành nghiêm túc phòng, chống dịch. Anh Trung chia sẽ: Cũng có nhiều khách hàng gọi điện thoại đến đặt phòng nhưng chúng tôi quyết định không mở cửa, tại vì cũng muốn chung tay với xã hội phòng, chống dịch Covid thật hiệu quả. Nếu mà chúng tôi lén lút mở cửa sẽ rất nguy hại đến người dân, tại vì dịch Covid trong môi trường karaoke dễ lây nhiễm, chỉ cần một khách hàng mắc bệnh là có thể lây lan ra ngoài cộng đồng.


5894.jpg 
Tổ kiểm tra liên ngành của UB thị trấn đang kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke New Club của anh Trung (Áo thun xám)
 

Theo UBND thị trấn cho biết, không chỉ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke New Club mà tất cả hơn 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, thẩm mỹ viện, internet, kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu bia ..vv.. trên địa bàn trong 3 tuần vừa qua đều tạm dừng hoạt động theo Văn bản chỉ đạo số 1600 của UBND tỉnh. Riêng với các kinh doanh ăn uống không sử dụng rượu bia sẽ phục vụ không quá 30 người trở lên cùng một lúc, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, thực hiện giãn cách, đặc biệt là tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về. Hình thức giao hàng tại nhà cũng được nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu bia đẩy mạnh thực hiện để duy trì hoạt động, thu nhập và việc làm cho nhân viên. Mặc dù, các cơ sở kinh doanh dịch vụ-thương mại tập trung đông người tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho người dân và ảnh hưởng đến tổng thu ngân sách Nhà nước của địa phương. Tuy nhiên, qua các đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, UBND thị trấn vẫn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện qua việc đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát của Tổ kiểm tra liên ngành kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ-thương mại thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Ông Lê Đình Tính-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Thành cho biết thêm: UB thị trấn đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, loa thông tin lưu động; ra Thông báo và gởi Thông báo đến các hộ kinh doanh trên địa bàn, cho ký cam kết; thành lập Tổ kiểm tra liên ngành, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhìn chung tất cả các hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm túc, tuy nhiên vẫn còn một số hộ kinh doanh ăn uống chưa thực hiện tốt. UB thị trấn sẽ tiếp tục cho kiểm tra và sẽ kiên quyết xử lý triệt để nếu các hộ này còn vi phạm.

 

Hiện tại, mặc dù UBND tỉnh đã ban hành Văn bản mới số 1987 cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ ngày 01/03/2021 (Riêng karaoke, quán bar, vũ trường vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động). Tuy nhiên, với phương châm "phòng là chính", công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục được các ngành, các cấp huyện Long Thành quan tâm thực hiện chặt chẽ, nhất là đối với những nơi tập trung đông người, song mỗi cá nhân cũng phải tự nâng cao nhận thức phòng bệnh cho chính mình, chỉ có sự phối hợp đồng bộ như vậy mới ngăn chặn dịch bệnh xuất hiện lây nhiễm tại địa phương.

 

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​