​Gương sáng thiếu nhi xã bàu cạn “ học sinh nghèo, vượt khó – học giỏi”

Em Trương Thị Thảo Trang - Lớp 5/5, Liên đội trường TH Thái Hiệp Thành.

Thảo Trang trong Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ do nhà trường tổ chức

Ngay từ nhỏ Thảo Trang đã sống trong một cuộc sống thiếu đi tình yêu của mẹ. Em chỉ được sống trong sự đùm bọc, yêu thương của ông bà nội. Tuy gia đình khó khăn nhưng em vẫn luôn vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt. Trang là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh. Em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Thảo Trang luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em liền hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó. Bởi thế, thành tích học tập của em rất xuất sắc khi 5 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, xếp hạng cao trong lớp.

Em Đạt giải Ba hội thi giới thiệu sách năm 2023

Với mọi người, em là một cô bé dễ thương dễ mến, vui tính và hòa đồng. Ông cha ta thường nói “Nét chữ là nết người”, thật đúng thật vậy mỗi nét chữ đẹp hay xấu, tròn hay méo là do tính cách con người đó cẩn thận hay cẩu thả. Trang viết chữ nắn nót rất đẹp, em luôn giữ gìn từng trang vở, từng nét bút trân trọng và yêu thương. Không những thế Trang còn là người kiên trì, chịu khó học hỏi nên em được tuyển chọn để tham gia hội thi “Viết chữ đẹp” huyện Long Thành. Vừa qua em đã đạt giải trong cuộc thi "Nét đẹp từ trái tim" do Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng nai tổ chức. Em còn tích cực tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức: Đạt giải Ba hội thi kể chuyện năm 2022; Đạt giải ba hội thi Giới thiệu sách năm 2023. Thảo Trang quả thật là một học sinh giỏi, một đội viên xuất sắc. Năm học vừa qua em nhận được danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở. Từ những nỗ lực, phấn đấu rèn luyện thì đó là thành quả mà Trang đã đạt được, em xứng đáng là một tấm gương sáng cho tất cả các bạn học sinh noi theo.

Lê Trường – Trung tâm VH xã Bàu Cạn