Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tăng cường truyền thông về dừng công nghệ di động 2G

Thực hiện Văn bản số 8188/UBND-KGVX ngày 15/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện truyền thông dừng công nghệ di động 2G; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền tới các đối tượng người sử dụng máy điện thoại 2G để nắm bắt được chủ trương, kế hoạch dừng công nghệ 2G và thực hiện chuyển đổi máy điện thoại 2G sang sử dụng điện thoại 4G.

2g.jpg

Ảnh minh họa

Trong đó tập trung tuyên truyền về mục đích của tắt sóng 2G để thúc đẩy 100% người dân sử dụng điện thoại thông minh nhằm tiếp cận các dịch vụ số đa dạng; từ đó giúp Chính phủ giải phóng băng tần dành cho công nghệ cũ chuyển sang dùng công nghệ mới, mang lại hiệu quả cao hơn; đồng thời, thúc đẩy xã hội số, kinh tế số và Chính phủ số. Bên cạnh đó, khi người dân chuyển sang sử dụng các dịch vụ băng rộng 4G, 5G chất lượng cao, sẽ được cung cấp các dịch vụ tốt hơn gồm nhiều tiện ích như: hành chính công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, tiếp cận thông tin qua các ứng dụng khi truy cập internet. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chuyển đổi số cộng đồng phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông di động truyền thông đến người dân, cơ sở kinh doanh thiết bị trên địa bàn huyện không trao đổi, mua bán máy điện thoại di động chưa tích hợp công nghệ 4G và triển khai các chương trình hỗ trợ thiết bị máy điện thoại smartphone và ưu đãi về đăng ký gói cước, Data. Vận động nhân dân đồng thuận, hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông triển khai xây dựng thêm các trạm thu phát sóng thông tin di động xóa vùng lõm sóng 3G, 4G khi dừng phát sóng 2G, nhằm bảo đảm thông tin liên lạc cho người dân và đáp ứng tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Theo đó,  lộ trình đến tháng 9/2024, sẽ không cung cấp dịch vụ cho thuê bao 2G, tuy nhiện mạng lưới 2G vẫn được duy trì đến tháng 9/2026.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành