Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác quản lý, bảo trì, duy tu hệ thống các đường giao thông trên địa bàn

Sáng ngày 27-08, Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Long Thành cùng các ngành liên quan đã tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý, bảo trì, duy tu hệ thống các đường giao thông huyện, xã trên địa bàn huyện.

Đoàn giám sát đang làm việc với Phòng Quản lý Đô thị huyện

Toàn huyện có 26 tuyến đường huyện với dài hơn 122 km, 88 tuyến đường xã dài gần 159 km và 2.100 tuyến đường trục đô thị, giao thông nông thôn dài hơn 671 km. Theo đó, hàng năm Phòng Quản lý Đô thị huyện đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Công ích và UBND 14 xã, thị trấn tích cực triển khai công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên toàn địa bàn. Tuy nhiên, Phòng Quản lý Đô thị huyện cho biết nguồn vốn phân bổ 8 tỷ đồng quy định hàng năm không đủ để duy tu, sửa chữa thường xuyên các tuyến đường. Mặc khác trên địa bàn huyện đang triển khai các dự án lớn, nhiều xe tải trọng nặng vận chuyển vật liệu lưu thông khiến cho các tuyến đường giao thông nông thôn nhanh xuống cấp; một số con đường hiện hữu chưa có hệ thống thoát nước cũng bị ngập úng, hư hỏng …

​Đoàn giám sát đề nghị Phòng Quản lý Đô thị huyện phải thường xuyên phối hợp với các xã, thị trấn rà soát chặt chẽ tình trạng xuống cấp của các con đường để kịp thời xử lý, khắc phục những chổ hư hỏng hoặc đề xuất sữa chữa lớn, nâng cấp toàn diện theo thẩm quyền huyện, xã nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế-Xã hội của địa phương. Về nguồn vốn phân bổ hàng năm cho công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên, Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận và sẽ đề xuất điều chỉnh trong thời gian tới, cũng như kiến nghị chế tài đối với những đơn vị thi công các dự án gây ra tình trạng nhanh xuống cấp đường giao thông nông thôn.

Chí Tài-Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành