Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải trong tình hình mới

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tăng cường kỷ cương của lực lượng thực thi công vụ; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; tiếp tục siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành triển khai thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải trong tình hình mới.

5d03bfd05f9689c8d087-16989133163821001721565(1).jpg

Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, công an huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ phù hợp với từng nhóm đối tượng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về bảo đảm trật tự ATGT đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong tình hình mới theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số; vận động, hướng dẫn việc lồng ghép mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, điều hành giao thông, nhất là trong hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; cũng như đẩy mạnh hoạt động truyền thông, hướng dẫn, kết nối, chia sẻ, hỗ trợ pháp lý giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh vận tải đường bộ, thúc đẩy mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, thay đổi hành vi, ứng xử, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành