Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô năm học 2024 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 21/8/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô năm học 2024 – 2025; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện.

xe.jpg

Ảnh minh họa

Theo đó, để hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô được triển khai thực hiện hiệu quả; Ủy ban nhân dân huyện giao Phòng Giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp cùng công an huyện và các ngành liên quan tổng hợp, thống kê tình hình phương tiện tham gia đưa rước học sinh của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác tổ chức, quản lý xe đưa rước học sinh và đảm bảo an toàn trong hoạt động đưa rước học sinh tại các trường học tại địa phương theo phân cấp quản lý; chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông và tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt các khu vực gần cổng trường học có tình hình giao thông phức tạp vào thời điểm đưa, đón học sinh. Bên cạnh đó, rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức an toàn giao thông trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các trường học trong giờ vào học và giờ tan trường; phối hợp quản lý đối với đơn vị kinh doanh vận tải tham gia đưa rước học sinh trên địa bàn theo quy định. Đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các biện pháp bảo đảm an toàn đối với hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô; vận động người dân, học sinh, sinh viên sử dụng xe buýt thay cho phương tiện cá nhân để góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành