Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành tham dự lớp bồi dưỡng công tác Dân vận năm 2024

​Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận, sáng ngày 07/8/2024 Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức bồi công tác Dân vận năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đến với lớp học này, huyện Long Thành phân công 14 cán bộ là Trưởng, Phó khối vận các xã, thị trấn về tham dự.

12620-1.png

Đ/c Phạm Kim Chung - Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

​​Trong thời gian học 03 ngày, các đồng chí được báo cáo viên triển khai các chuyên đề: Thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; quy chế phối hợp, kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận tại cơ sở; công tác triển khai, thực hiện các chính sách chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; công tác phối hợp xây dựng và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; tham mưu cấp ủy liên quan đến hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở địa phương, đơn vị; xử lý tình huống liên quan công tác tôn giáo không để phát sinh điểm nóng; công tác phối hợp phát huy vai trò trong tham gia góp phần vào công tác giải phóng mặt bằng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn; ​vai trò của công tác dân vận trong tuyên truyền người dân thực hiện giải tỏa, đền bù, thu hồi đất thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 1162024 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác dân vận trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn”; tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Triển khai thực hiện các mô hình, điển hình tiêu biểu như mô hình “buổi sáng với nhân dân”, “mô hình chính quyền thân thiện”.

Theo chương trình lớp bồi dưỡng, huyện Long Thành được phân công thảo luận về nội dung kinh nghiệm công tác dân vận trong vận động người dân thực hiện giải tỏa, thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

12620-2.png

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Mục đích của lớp học này, nhằm quán triệt các chủ trương mới của Đảng về công tác dân vận hiện nay, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở; giúp đội ngũ cán bộ dân vận nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận trong thời gian tới.

Tuấn Anh - Ban Dân vận Huyện ủy