Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 tại Đảng ủy xã An Phước

Chiều ngày 13/8/2024, Đoàn giám sát Huyện ủy Long Thành do đồng chí Tạ Minh Đức – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024 tại Đảng bộ xã An Phước.

968_3196.MXF.09_35_36_16.Still001.jpg

Đồng chí Tạ Minh Đức – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại buổi giám sát

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã An Phước đã tích cực tổ chức quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị đến các cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân thông qua sinh hoạt chi bộ, đoàn thể; tuyên truyền trên đài truyền thanh xã; tuyên truyền cổ động trực quan, băng rôn, pano. Đồng thời, triển khai và thực hiện có hiệu quả các mô hình, cách làm hay về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Mô hình Chính quyền thân thiện với chủ đề “Thứ 7 lắng nghe dân nói", Mô hình “Camera", “Làm hết việc không làm hết giờ", “Việc hôm nay chớ để ngày mai",  “Khu dân cư bảo vệ môi trường"; “Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo, neo đơn đến trường"… Song song đó tích cực tham gia cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với tác phẩm: Chào những người thầy hôm nay" do đồng chí Lê Hoàng Điệp – Đảng viên chi bộ ấp 3 sáng tác. Ngoài ra, trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy xã đã tổ chức 3 lượt kiểm tra, giám sát với 18 tập thể chi bộ, 06 cá nhân. Qua kiểm tra, giám sát 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn xã đều thực hiện tốt nêu gương, tính tiền phong, gương mẫu.

Để việc triển khai, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả hơn nữa. Đoàn giám sát Huyện ủy Long Thành đề nghị Đảng ủy xã An Phước trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, không gian mạng; gắn với biểu dương, khen thưởng gương điển hình, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bên cạnh đó, phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, đồng chí Bí thư cấp ủy và người đứng đầu.

Huy Hoàng – TTVHTT&TT huyện Long Thành