Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Chủ động các bước cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

​Thực hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, Huyện ủy Long Thành đề nghị các cấp ủy đảng chủ động, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 371 của Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

xay-dung-dang-zzsa.jpg

Chủ động các bước cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

Theo đó, các cấp ủy đảng xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp từ sớm, đảm bảo chất lượng, đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đối ngoại; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Qua đó, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao. Cùng với đó, thực hiện rà soát, chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới đảm bảo có bản lĩnh chính trị, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực, uy tín; có tầm nhìn, tư duy đổi mới, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, phải thường xuyên làm công tác chính trị, tư tưởng, thông tin tuyên truyền bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy cái đẹp dẹp cái xấu; lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Dự kiến, thời gian thời gian tiến hành đại hội điểm chi bộ, Đảng bộ cơ sở sẽ bắt đầu vào quý I/2025; tiến hành đại trà từ tháng 4/2025 và kết thúc đại hội cấp cơ sở trước ngày 30/6/2025. Đối với Đảng bộ cấp huyện và tương đương, thời gian tiến hành đại hội điểm vào đầu quý II/2025; tiến hành đại trà từ tháng 6/2025 và hoàn thành trước ngày 31-8-2025. Sau cấp huyện, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII sẽ diễn ra trong tháng 9/2025.​​

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành