Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Ủy ban nhân dân huyện về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Sáng ngày 15-08, Sở Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành, về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới của 7 tháng đầu năm 2024.

​Quang cảnh buổi làm​ việc

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, tổ chức các buổi phát động bảo vệ môi trường và tuyên truyền lồng ghép trong các đợt ra quân làm dân vận, hội họp ở cơ sở kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; vận động trang bị 42 cặp thùng rác phân loại cho 2 xã Long Phước và Bình Sơn; tổ chức 5 đợt ra quân thu gom rác thải ven Quốc lộ 51, các trục đường liên xã và những khu vực công cộng. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị trên toàn huyện đã phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và tỷ lệ hộ dân thực hiện đạt hơn 51%; hoàn thành lắp đặt 78 bể thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên toàn địa bàn huyện … Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ nét về diện mạo, cảnh quan môi trường, góp phần giúp cho 12/13 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; 07 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu, đối với xã Bàu Cạn cũng đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và dự kiến sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm nay, đồng thời có ít nhất 03 xã được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu.

Để huyện Long Thành đạt được nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; xây dựng các tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp" và khu dân cư kiểu mẫu; kiên quyết xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường trong sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh theo quy định pháp luật

Chí Tài-Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành