Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện

Thực hiện công văn số 10699/UBND-KGVX ngày 20 tháng 8 năm 2024 của UBND tỉnh Đồng Nai, về việc tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. UBND huyện Long Thành chỉ đạo các ngành chức năng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiêm túc thực hiện nội dung nêu trên.

cong-bo-thuc-pham-chuc-nang.jpg

Hình minh họa

Theo đó, UBND huyện Giao phòng Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, lồng ghép tuyên truyền các quy định của pháp luật về quảng cáo an toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, an toàn thực phẩm trên địa bàn. Song song đó, Đội quản lý thị trường số 4, phối hợp cùng với Công an huyện thường xuyên giám sát, kiểm soát các Hội nghị, Hội thảo giới thiệu sản phẩm trên địa bàn và các hiện tượng lừa dối người tiêu dùng trên mạng xã hội như cắt ghép hình ảnh của các cơ quan Y tế, Bác sỹ, cơ quan báo chí, truyền hình để tạo dựng các nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sai sự thật, giả mạo bác sỹ, người bệnh...

Thực hiện tốt Công tác quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn giúp nâng cao nhận thức của người dân, kịp thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và suy đồi đạo đức kinh doanh của một bộ phận không nhỏ cá nhân, tổ chức qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Trần Lệ - Trung tâm VHTT&TT