Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hội Cựu chiến binh xã Phước Bình tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu"

Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu, tình đồng chí, đồng đội. Từ ý nghĩa tốt đẹp trên, Chiều ngày 29-3-2024, Hội Cựu chiến binh xã Phước Bình đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" nhằm tổng kết giai đoạn 2019 – 2024 và đề ra phong trào thi đua 5 năm tới cho toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh cùng thực hiện.

​Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại hội

Đại tá Nguyễn Tấn Phát – Chủ tịch Hội CCB huyện Long Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" xã Phước Bình

Tại Đại hội có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Tấn Phát – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Long Thành; Đại diện Hội CCB xã Tân Hiệp, Phước Thái, Long Phước; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Phước Bình; Chủ tịch Hội CCB xã và 50 hội viên cựu chiến binh nòng cốt cùng các đại biểu khách mời là trưởng ban ngành, Đoàn thể, ban ấp cũng về dự.

Sau khi Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban thẩm​ tra tư cách được đại biểu biểu quyết nhất trí cho điều hành, Đại hội đã nhanh chóng vào việc với những nội dung trọng tâm được thông qua tại bản báo cáo về phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Đại hội đã nhất trí biểu quyết bầu ra Đoàn tham dự Đại hội cấp trên đối với đồng chí Nguyễn Khắc Tòa – Chủ tịch Hội CCB xã làm Trưởng đoàn.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Tấn Phát đã phát biểu chỉ đạo với sự nhiệt liệt biểu dương Đại hội Hội CCB xã Phước Bình thành công tốt đẹp; các chỉ tiêu năm sau luôn cao hơ​n năm trước với thành tích nổi bật trong Hội không còn hội viên cựu chiến binh nghèo; Đề ra phong trào thi đua 5 năm tới và kêu gọi toàn thể hội viên cựu chiến binh thực hiện: Giáo dục chính trị đối với thế hệ trẻ. Phong trào thi đua đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ. Phong trào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, thúc đẩy toàn Hội phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, để cán bộ, hội viên CCB gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Phát huy truyền thống “Cụ Hồ"; Nâng cao tinh thần cảnh giác trước các diễn biến của thế lực thù địch; “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống hội viên", huy động các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh “giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực và hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương". “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở hội và năng lực đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở".

Tại đây, Chủ tịch Hội CCB xã đã ghi nhận sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội CCB huyện Long Thành cùng sự đồng thuận của toàn thể thành phần tham dự Đại hội nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2024 – 2029.

Hội viên CCB đạt thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu"
giai đoạn 2014 – 2019 được tặng giấy khen

Hà T Sâm – Cán bộ UBND xã Phước Bình