Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã An Phước năm 2024

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chiều ngày 12/7/2024 Ủy ban nhân dân xã An Phước phối hợp cùng trung tâm Y tế huyện Long Thành tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe cho cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các nhóm trẻ độc lập…trên địa bàn xã An Phước năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn, có sự tham gia của 91 chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đã được hướng dẫn trang bị một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố; các quy định đối với người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh ATTP.

Quang cảnh lớp tập huấn12395 -2.jpg12395 -1.jpg

Qua lớp tập huấn các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được cung cấp kiến thức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng trong phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và việc lựa chọn, bảo quản chế  biến thực phẩm; các yêu cầu về thực hành và vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Vai trò, trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, nhằm khống chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Ngoài tập huấn kiến thức các hộ kinh doanh tham gia khám sức khỏe để đảm bảo các điều kiện trong hoạt động kinh doanh, chế biến và dịch vụ ăn uống. Đây là những điều kiện bắt buộc đối với người tham gia lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Ngoài được cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật khám sức khỏe tổng quát các hộ kinh doanh còn được cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện Long Thành tư vấn, giải đáp một số nội dung về chăm sóc sức khỏe cũng như quy định, điều kiện về sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm.

Hoàng Phúc – xã An Phước