Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Nhân dân Ấp 2, xã An Phước tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Ủy ban nhân​ dân xã An Phước đã phát động phong trào ngày cuối tuần tổng vệ sinh môi trường phòng chống bệnh bệnh sốt xuất huyết.

Trên tinh thần chủ động phòng tránh dịch sốt xuất huyết, sáng ngày 14/7/2024 Cán bộ, Đảng viên và nhân dân Ấp 2 đã ra quân tổng vệ sinh môi trường chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Huy động hơn 50 người là Cán bộ, Đảng viên, hội viên các đoàn thể của ấp, tổ trưởng tổ nhân dân, cộng tác viên y tế ấp và người dân cùng tham gia thực hiện dọn vệ sinh, lật úp và thu gom các dụng cụ lắng nước như: lốp xe, các loại chai nước đã qua sử dụng, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa loăng quăng tại những nơi có nguy cơ cao, để hạn chế thấp nhất sốt xuất huyết phát sinh tại địa bàn Ấp.

Nhân dân ấp 2, xã An Phước thực hiên dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường trên địa bàn ấp12408 -1.jpg12408 -2.jpg

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi tuyên truyền; phát động Nhân dân ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải tại gia đình, đường làng ngõ xóm, sân chơi; kiểm tra lăng quăng, xử lý các điểm nước tồn đọng, phát quang bụi rậm để thông thoáng môi trường sống. Quyết tâm không để tình trạng sốt xuất huyết có cơ hội bùng phát trong cộng đồng.

Song song với công tác tổng vệ sinh, cán bộ, Cộng tác viên Y tế ấp đã truyền thông chi tiết đến người dân về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, từ việc phát hiện bệnh, cách xử lý tại nhà, hướng dẫn cách vệ sinh môi trường, diệt muỗi, loăng quăng..., không để muỗi sinh sản, phát triển lây lan bệnh ra cộng đồng. Khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Thông qua chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Hoàng Phúc – xã An Phước