Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đảng ủy xã Cẩm Đường tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai, tổ chức thực hiện, Chiều ngày 12/7/2024, Đảng ủy xã Cẩm Đường tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã về tham dự đầy đủ.​

12411-1.png
Quang cảnh buổi sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghe và thảo luận các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 93-NQ/HU của Huyện ủy và Nghị quyết số 26-NQ/ĐU của Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; Báo cáo công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2024, phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm 2024.

Kết quả cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Huyện ủy, Đảng ủy xã Cẩm Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế - xã hội phát triển khá toàn diện; sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

12411-2.png

Đồng chí Nguyễn Văn Tám – BT. Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi nổi, thống nhất cao. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thảo luận sâu sắc, cụ thể, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu kết luận, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, các ban, ngành, đoàn thể xã, các chi bộ tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 sau:

Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, chú trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cán bộ lãnh đạo quản lý cơ quan, đơn vị trong việc học tập và làm theo Bác. Tổ chức thực hiện chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2024, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trên cơ sở thực hiện các chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế; văn hóa – xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch của cấp trên trong đó trọng tâm là giám sát tổ chức đảng, và đảng viên việc chấp hành quy định những điều đảng viên không được làm, công tác quy hoạch cán bộ, công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027, bầu cử Trưởng ban nhân dân các ấp, giám sát 02 chi bộ trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, kiểm tra tài chí đảng tại 02 chi bộ, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng, Đảng viên kể cả cấp ủy viên trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng.

Nguyễn Na - CC.VHXH xã Cẩm Đường