Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Kết quả nổi bật công tác Mặt trận xã Cẩm Đường 6 tháng đầu năm 2024

​Căn cứ Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024, UBMTTQVN xã Cẩm Đường đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp cụ thể như sau:

1. Công tác tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân và hoạt động khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

UBMTTQVN xã Cẩm Đường tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp trên về công tác Mặt trận. Tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, học tập các nghị quyết của Đảng, của Mặt trận. Kết quả tuyên truyền được 25 cuộc có 1425  lượt người tham dự.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Ban Thường trực MTTQ xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thành viên tổ chức vận động chăm lo tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất dộc da cam, người già neo đơn, hộ gia đình chính sách…

Tặng quà nhân dịp xuân Giáp Thìn

Kết quả toàn xã đã vận động, thăm và tặng 300 suất quà với tổng số tiền  120.000.000đ. Vận động số tiền 18.500.000đ trao cho 01 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn lao động. Vận động 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục phát huy hiệu quả, chất lượng hoạt động gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa bàn dân cư bằng nhiều hình thức, hoạt động thiết thực.

Vận động nhân dân bê tông hóa 02 tuyến đường GTNT ấp Suối Quýt với  số tiền nhân dân đóng góp trên 1,6 tỷ đồng; Phối hợp tổ chức họp dân lấy ý kiến nhân dân về triển khai dự án tuyến ống cấp nước giai đoạn 1 trên địa bàn xã và vận động nhân dân đăng ký sử dụng nước sạch (Dự kiến hoàn thành vào cuối Quý II năm 2024). Bê tông hóa 01 tuyến đường GTNT ấp 1 chiều dài 110m với kinh phí 238 triệu.

Một số hình ảnh giám sát

Xây dựng được các kế hoạch giám sát và phản biện năm 2024 như: giám sát cộng đồng dự án tuyến ống cấp nước xã Cẩm Đường, huyện Long Thành (giai đoạn 1); giám sát việc thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 trên địa bàn xã; giám sát Công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực hộ tịch của UBND xã  trong năm 2024 (Từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/5/2024).

Tổ chức thành công  đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 –HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026 có trên 60 của tri tham dự có 8 ý kiến vơi 18 nội dung.

Tiếp xúc cử tri​

Ủy ban MTTQ xã phối hợp tổ chức tiếp công dân định kỳ, cùng chính quyền giải quyết những bức xúc và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đề xuất giải quyết những thắc mắc, kiến nghị kịp thời, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

3. Công tác vận động

Vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Vận động nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

4. Công tác dân vận

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân. Tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhờ sự nỗ lực của UBMTTQVN xã và các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận xã Cẩm Đường 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đông đảo nhân dân hưởng ứng; Các hoạt động xã hội, từ thiện được tổ chức thường xuyên, góp phần giúp đỡ các đối tượng khó khăn; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong thời gian tới, UBMTTQVN xã Cẩm Đường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM nâng cao, của địa phương.

Nguyễn Na – CC.VHXH xã Cẩm Đường