Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đoàn Xã Long Đức ra quân công tác dân vận và thực hiện chương trình "ngày chủ nhật xanh" toàn quốc đợt 3 năm 2024.

Ngày Chủ Nhật xanh" là hoạt động thường xuyên với ý nghĩa cùng chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường.

96c163fb2c8d89d3d09c.jpg

Thực hiện Chương trình công tác dân vận Số 28-CTr/ĐU ngày 22/02/2024 của Ban Chấp hành đảng bộ xã Long Đức về thực hiện công tác dân vận năm 2024. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024). Sáng ngày 21/7/2024, Đoàn  xã Long Đức ra quân công tác dân vận chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn xã Long Đức năm 2024 và thực hiện chương trình "ngày chủ nhật xanh" toàn quốc đợt 3  năm 2024 với một số nội dung: cắt tỉa cây xanh tại Đền thờ Liệt sĩ xã; phát quan bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh tại tuyến đường Nguyễn Thị Giờ khu 13, trường mầm non Long Đức và các tuyến đường khác trên địa bàn xã; Tháo gỡ các mẫu quảng cáo rác sai quy định trên các trụ điện tại tuyến đường Thanh niên quản lý; Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết; phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa, phế liệu lấy quà",...

5f12e5a0-edbd-4130-b32f-b7875c6c3069.jpg

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn và trách nhiệm đối với các thế hệ cha anh đi trước trong những ngày tháng 7 thiêng liêng. Đồng thời, chương trình còn góp phần tuyên truyền người dân các biện pháp phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết; giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền đến gia đình, bạn bè, người thân hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, cùng chung tay xây dựng xã Long Đức không có rác thải, rác thải nhựa, ngày càng xanh sạch đẹp.

Trần Hồng Phước - CCVHXH Long Đức