Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Chi hội phụ nữ ấp 6 xã Phước Bình tiếp tục triển khai thực hiện mô hình phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng

Chiều, ngày 06/8/2024, Chi hội phụ nữ ấp 6 xã Phước Bình họp triển khai tiếp tục thực hiện mô hình phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng tại Nhà văn hóa ấp 6. Đến dự và chủ trì hội nghị đồng chí Dương Thị Cúc-Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã. Tham dự còn có đồng chí Lại Văn Chương- Bí thư chi bộ ấp 6, ban ấp 6, chi, tổ, hội viên phụ nữ ấp 6 và hội viên phụ nữ người đồng bào dân tộc Chơ-ro trên dịa bàn xã.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi thêm về cách thức tuyên truyền để đông đảo người dân tham gia; kinh phí hỗ trợ đầu tư trang thiết bị và tuyên truyền; bàn giao chất thải cho đơn vị có chức năng và quy chế sử dụng nguồn thu từ bán chất thải tái chế…

Đồng chí Dương Thị Cúc-Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Thị Cúc-Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã đề nghị: Thông qua Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phong trào "Chống rác thải nhựa"…nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo đã được các cấp Hội phụ nữ trong  và ngoài địa bàn xã triển khai, hội viên cần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phụ nữ ấp 6 nói riêng và toàn xã nói chung tích cực triển khai bằng việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải; tái chế rác thải nhựa… góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền cho hội viên, nhân dân và xây dựng phương án thu gom chất thải tái chế.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định: bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển đất nước nhanh và bền vững. Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/8/2019 về "Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường", tiếp tục khẳng định "lấy bảo vệ sức khỏe nhân dân làm mục tiêu hàng đầu", "không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế". Với định hướng đó, các hội viên cần xác định bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chung tay cùng với địa phương phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện xây dựng tốt Chương trình mục tiêu quốc gia, giữ vững tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và phát đấu đạt Nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết đề ra.

Dương Vẹn