Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​Trẻ em và công dân xã Phước Bình được cấp căn cước tại trụ sở xã

Nhằm tạo điều kiện đi lại cho mọi công dân trên địa bàn xã Phước Bình, Ban Công an xã Phước Bình đã tổ chức triển khai cấp căn cước và cài đặt mã định danh điện tử cho trẻ em dưới 14 tuổi và cấp mới căn cước, cài đặt mã định danh điện tử mức 2 cho công dân có nhu cầu với sự chủ trì của chuyên viên kỹ thuật Công an huyện Long Thành bắt đầu từ ngày 06-8-2024 đến ngày 8-8-2024 tại trụ sở UBND xã Phước Bình.
Trước đó, người dân từ 15 tuổi trở lên phần lớn đã kích hoạt mã định danh điện tử mức 2 và đã có tài khoản công dân tại Cổng dịch vụ công Quốc gia.

công dân được đoàn viên thanh niên hướng dẫn lập, nộp hồ sơ trực tuyến.jpg

Đoàn viên thanh niên xã Phước Bình hỗ trợ hướng dẫn công dân nộp hồ sơ trực tuyến tại trụ sở xã Phước Bình

(cắt) phụ huynh đưa trẻ đến sắp hàng đợi tới lượt làm căn cước.png

Phụ huynh đưa trẻ em đến Ban Công an xã Phước Bình sắp hàng đợi tới lượt làm căn cước​

Trong 3 ngày này, người dân trong xã đưa trẻ em về đông kín để sắp hàng đăng ký, nộp hồ sơ chờ tới lượt làm căn cước cho con, em mình với sự hướng dẫn của lực lượng các tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, lực lượng quân sự và đoàn viên thanh niên cơ sở xã.
Các thao tác lập hồ sơ cấp căn cước ban đầu đều được thực hiện trên điện thoại smartphone cá nhân của công dân với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên trong xã. Công dân phải đăng nhập vào Cổng cơ sở dữ liệu của Bộ Công an bằng tài khoản công dân được cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia và chọn vào tài khoản Định danh điện tử được cấp bởi Bộ Công an dành cho công dân. Sau đó chọn mục cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân, phụ huynh hoặc người trợ giúp tự điền thông tin cá nhân của người cần được cấp căn cước vào mẫu đơn điện tử, rồi bấm thao tác xác nhận gửi nhằm đảm bảo nộp hồ sơ trực tuyến.

(cắt)các em dưới 14 tuổi được hướng dẫn lấy sinh trắc học.png

Trẻ em được công an huyện Long Thành, công an xã Phước Bình hướng dẫn lấy chỉ số sinh trắc học

Trong 3 ngày này Công an huyện Long Thành và Công an viên xã Phước Bình đã cấp được 500 trường hợp dành cho trẻ em dưới tuổi 14 và công dân cần cấp đổi căn cước.

Hà T Sâm – Cán bộ UBND xã Phước Bình